Tiêu chí chọn trường học Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2021 ra sao?

Hiện nay, TPHCM có nhiều trường Cao đẳng Y Dược, thí sinh cần cân nhắc các tiêu chí chọn trường học Cao đẳng Y Dược trước khi đăng ký xét tuyển.

Nội dung

Tiêu chí chọn trường học Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2021 ra sao?

Ngành Y Dược luôn có vai trò quan trọng trong xã hội và mang lại nhiều cơ hội việc làm, chính vì thế các trường y dược luôn nhận được sự quan tâm của các thí sinh trước mỗi mùa tuyển sinh. Hiện nay trên cả nước có khá nhiều địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng, để lựa chọn trường theo học thí sinh cần xem xét nhiều yếu tố như: chất lượng đào tạo, uy tín của trường, đội ngũ giảng viên, học phí, cơ sở vật chất… Dưới đây là một số tiêu chí khi chọn trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM

Chất lượng đào tạo tạo nên thương hiệu uy tín

Khi chọn trường thí sinh nên chọn trường có thương hiệu uy tín, được các phương tiện truyền thông nhắc đến nhiều với những nhận xét tích cực từ phía người học, những yếu tố này phần nào phản ánh chất lượng đào tạo của trường và môi trường học tập một cách khách quan. Một trong những trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành sức khỏe hiện nay phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với việc hàng năm cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam. Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những trường đi tiên phong trong việc áp dụng mô hình đào tạo Trường Y Dược liên kết với Bệnh viện giúp sinh viên được làm quen với công việc thực tế trước khi ra trường.

Cơ sở vật chất và môi trường học tập.

Ngành Y Dược là ngành đặc thù cần thực hành nhiều nên đòi hỏi cơ sở vật chất phải được đầu tư. Thí sinh nên chọn những trường có cơ sở vật chất khang trang, có phòng thực hành thí nghiệm đầy đủ đáp ứng nhu cầu học và giảng dạy.

Học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn trường. Thí sinh nên chọn những trường có mức học phí vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình để có thể trang trải trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra trong quá trình học sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí, san sẻ áp lực về tài chính cho gia đình.

Hiện nay tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín được đông đảo thí sinh tin tưởng lựa chọn. Các chuyên ngành đào tạo mũi nhọn hiện nay của trường gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Với đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở vật chất được đầu tư, chương trình đào tạo đạt chuẩn bám sát thực tế, mức học phí phù hợp, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ hợp lệ là đủ điều kiện để trúng tuyển vào trường.

Tiêu chí chọn trường học Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2021 ra sao?

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại link: Đăng kí trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2021 gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM theo mẫu của Trường
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia.
  • 02 Bản sao học bạ THPT có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
  • 02 Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu
  • Giấy khám sức khỏe
  • 04 tấm hình 3×4 có ghi rõ ràng họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán ở phía sau ảnh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0799.913.913 – 0788.913.913

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *