Thay đổi nhỏ trong chế độ Dinh dưỡng giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên áp dụng 8 nguyên tắc dưới đây khi ăn uống. Đây sẽ là bí quyết giúp bạn cải thiện sức khỏe, tránh bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Nội dung

Thay đổi nhỏ trong chế độ Dinh dưỡng giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Thay đổi nhỏ trong chế độ Dinh dưỡng giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Những thói quen sử dụng các món ăn trong cuộc sống hằng ngày tưởng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến bạn thực sự phải chịu đựng bệnh tật suốt đời. Hãy thay đổi để đổi thay cuộc đời.

Thay Đường trắng bằng Đường dừa

Có thể bạn chưa biết, đường dừa làm từ cùi dừa có chất lượng rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Các bác sĩ chuyên khoa còn cho biết thêm: Chúng ta thường sử dụng đường trắng, đường tinh luyện để sử dụng hằng ngày mà không biết rằng loại đường này không hề có giá trị chất lượng, không có bất kỳ tác dụng nào đối với cơ thể con người. Phân tích về điều này, Giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn cho rằng nếu ăn quá nhiều đường tinh luyện chúng ta còn có thể bị mỡ máu, đường trong máu hay tiểu đường do nồng độ đường trong máu quá cao. Thay vào đó, người ta thường dùng đường dừa vì thành phần có chứa sắt, calci, kẽm và cali rất tốt cho sức khỏe.

Thay Khoai tây bằng Khoai lang

Nếu bạn đang là tín đồ của khoai tây thì nên thay đổi ngay thói quen ăn uống từ hôm nay bởi vì khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nên các bác sĩ cũng là Giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích thành phần của khoai lang chứa nhiều vitamin A nên sẽ rất tốt cho tim mạch và giúp các bệnh nhân tim mạch kiểm soát đường huyết khá tốt so với khoai tây.

Dùng Gạo lứt thay cho Gạo trắng

Từ lâu gạo lứt được biết đến là sản phẩm trong nông nghiệp Việt Nam chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều bác sĩ dinh dưỡng khuyên nên dùng thay cho gạo trắng. Bạn tôi, hiện cũng đang là sinh viên Y khoa theo học cũng được giảng viên khuyên là nên dùng gạo lứt thì có thành phần giàu chất chống oxy hóa và magne cực tốt với cơ thể của chúng ta.

Thay đổi nhỏ trong chế độ Dinh dưỡng giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Thay đổi nhỏ trong chế độ Dinh dưỡng giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Thay Bơ hạnh nhân là Bơ đậu phộng

Thành phần của Bơ hạnh nhân chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin E và chất xơ hợp với cơ thể của nhiều người. Theo các chuyên gia tư vấn thẩm mỹ làm đẹp, Bơ đậu phộng không có nhiều chất như bơ hạnh nhân nên bạn cần thay đổi thói quen này.

Thay Mayo thay bằng Bơ nguyên chất

Nếu như Mayo chứa nhiều calorie cao không hề tốt cho cơ thể chúng ta thì bạn có thể thay bằng quả bơ chín tự nhiên. Bởi theo phân tích của các Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chứa nhiều chất béo bão hòa lành mạnh, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Cho thêm rau xanh vào bánh hamburge

Bạn có biết rằng các loại bánh chứa calorie không tốt với cơ thể vì thế thêm rau xanh, chất xơ và các chất chống oxy hóa vào bánh hamburge của bạn khi thưởng thức. Đây là cách vừa giảm chất béo vừa tăng chất xơ tốt cho bạn, tránh được nhiều bệnh tật. Các bác sĩ về dinh dưỡng cũng chú trọng điều này.

Cho thêm rau xanh vào bánh hamburge

Cho thêm rau xanh vào bánh hamburge

Thay bánh tráng bằng bánh chế biến từ gạo lứt hay bột mỳ nguyên cám

Bởi vì bánh tránh từ gạo lứt và nguyên cám có ít năng lượng và chứa nhiều chất xơ nên bạn nên dùng nhiều hơn bánh tráng sẵn ở ngoài cửa hàng.

Ăn nhiều sữa chua Hy Lạp thay vì sữa chua có đường

Vì Sữa chua chứa rất nhiều đường không tốt nên mẹ tôi, một Điều Dưỡng viên nhiều kinh nghiệm khuyên tôi nên ăn sữa chua Hy Lạp vì đây là sản phẩm giàu protein và thay thế chất béo và rất tốt cho da.

Bên cạnh đó để khỏe mạnh bạn cần ăn nhiều hoa quả và rau xanh nữa. Đồng thời, bạn cũng nên giảm đồ ngọt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Trang Minh – Nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *