Tăng năng suất lao động, tiết kiệm sức người nhờ máy cày lên luống

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa cùng việc xuất hiện các thiết bị máy móc như máy cày, máy gặt,.. không chỉ giúp người dân giảm được sức lao động mà còn tăng năng suất trong nông nghiệp, sản xuất được nhiều giống cây trồng xuất khẩu nước ngoài.

Nội dung

Tăng năng suất lao động, tiết kiệm sức người nhờ máy cày lên luống 

Chúng ta không thể phủ nhận quá trình công nghiệp hóa với sự can thiệp của máy móc vào nông nghiệp đã tăng năng suất, giảm sức người đáng kể cho bà con nông dân. Nước ta, từ một nước nông nghiệp lỗi thời, không phát triển đủ lương thực cho nhu cầu trong nước, đến hiện giờ, nước ta biến thành nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Làm được điều này, một phần không nhỏ là chúng ta đang sử dụng ngày càng nhiều các loại máy nông nghiệp tiến bộ vào phát hành trong nông nghiệp..

Lợi ích của máy cày lên luống

Máy cày lên luống là dòng máy cày đa chức năng không chỉ cày được mà còn có tốc độ lên luống cực nhanh với bản lĩnh làm việc cao giúp giảm 50 – 60% tiêu xài làm đất, giảm nhân công, rút ngắn thời gian làm đất, phù hợp với nhiều loại đất đai trên các vùng đất khô ráo và ngay cả những vùng đất trũng.

Theo đó, máy cày lên luống có thể sử dụng trên các vùng đất khô ráo, hoặc những nơi đất trũng nước. Thích hợp với nhiều loại đất đai, từ đất cát mỏng, đất pha, đất thịt,…Ngoài chức năng cày ruộng như các loại máy cày khác, máy còn có thể phay đất, và lồng dập đất ở những vùng đất trũng. Đặc biệt là khả năng phay lên luống độc đáo mà hầu hết các loại máy cày trước đây chỉ có thể phay đất, rồi người nông dân phải cần có máy cày hoặc cần thêm trâu bò kéo để lên luống (để trồng rau, ngô, khoai…) vừa mất công lao, vừa tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng với công dụng 2 trong 1, phay đồng thời lên luống, người dân có thể ngay lập tức trồng rau củ, giảm được nhiều sức lao động.

Lợi ích khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

Lợi ích khi sử dụng máy gặt đập liên hợp

Theo nguồn tin tức nông nghiệp, sau thời gian có mặt tại thị trường Việt Nam, máy gặt đập liên hợp Kubota đã dần xuất hiện phổ biến và được phần mềm rộng rãi cho nhiều nhu cầu công việc không giống nhau. Khi không còn làm việc theo phương pháp truyền thống như trước đây, vừa tốn công sức vừa mất thời gian, năng suất lao động không cao, loài người mở đầu nhờ tới những thiết bị máy móc văn minh để giúp đỡ cho công việc của mình.

Từ đó, máy gặt đập Kubota ra đời và được đưa vào sử dụng nhằm mục đích giúp quá trình thu hoạch lúa của nhà nông được tốt hơn. Vì thế chúng được coi là thiết bị thay thế gần như toàn bộ loài người, chiếc máy gặt có thể đảm nhận tốt khâu cắt, đập và vận chuyển lúa về nơi mà loài người cần. Bên cạnh đó để làm những công việc này, có khi phải cần tới nhiều nguồn nhân lực.

Bạn Thanh Hà – Sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay thuê nhân công rất cao mà cũng không hề dễ dàng thuê người làm việc có tâm. Vì thế gia đình bạn Thanh Hà đã đầu tư các loại máy gặt này để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, đồng thời phục vụ cho bà con nông dân trong thôn đem lại lợi ích kinh tế rất cao.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *