Phòng ngừa nám da như thế nào cho đúng cách?

Để phòng ngừa nám da có nhiều cách, và bạn hãy áp dụng những cách này để giúp bảo vệ làn da bạn sạch nám cũng như giữ làn da đẹp hơn.

Phòng ngừa nám da sẽ giúp bạn hạn chế những tác động cũng như những nguyên nhân khiến hình thành nám da. Và dưới đây là những cách phòng ngừa nám da đơn giản nhưng hiệu quả nếu bạn có thể ghi nhớ và thực hiện điều này từ khi còn trẻ.

Bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da nám
Bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da nám

Dùng kem chống nắng để bảo vệ da

Nội dung

Một trong những cách phòng ngừa nám da tốt nhất là việc bạn bôi kem chống nắng để giúp bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Vì đây là một trong số những tác nhân chính khiến tình trạng nám da của bạn thêm trầm trọng.

Khi đi ra ngoài trời, bất kể thời tiết nào thì việc bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời là điều không thể thiếu, vì vậy, bạn hãy lựa chọn một loại kem chống nắng thích hợp với làn da của mình và hãy để trong túi để có thể sử dụng ở bất cứ đâu.

Song bạn nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 30 phút và với chỉ số SPF càng cao thì càng tốt.

Dùng mỹ phẩm để phòng ngừa nám da

Nếu bạn dùng mỹ phẩm thì hãy có sự lựa chọn kỹ càng những sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và về thành phần xuất hiện trong đó. Song dù bạn có sử dụng loại kem hay mỹ phẩm nào thì việc che chắn khi đi ra ngoài là điều không thể thiếu.

Một số thành phần của thuốc tránh thai có thể khiến nám phát triển
Một số thành phần của thuốc tránh thai có thể khiến nám phát triển

Dùng thuốc để bảo vệ da

Có một vài trường hợp hình thành nám do da của bạn nhạy cảm với ánh nắng và việc sử dụng thuốc để có tác dụng kích ứng với da thì cần phải trao đổi với bác sĩ để có sự thay đổi thuốc. Nếu bạn dùng thuốc tránh thai cũng có thể gây nên tình trạng trên và có những tác dụng phụ gây nám.

Song ngoài những cách phòng ngừa nám da từ bên ngoài thì những yếu tố gây nám từ bên trong thì có cách nào để phòng tránh.

Nếu bạn đang bước vào tuổi 30 và có tình trạng nám da xuất hiện. Tuy nhiên để phòng tránh điều này, thì bạn nên có cách để bảo vệ da và dưỡng da nhiều hơn so với trước đây. Trước tiên bạn nên giải tỏa stress, và có một chế độ ăn thích hợp với những thực phẩm có thể chống lão hóa cao như thực phẩm có nhiều Beta caroten, hoặc thực phẩm giàu vitamin E, những thức ăn giàu vitamin C để chống lại các gốc tự do, và ngăn chặn tình trạng nám phát triển.

Nếu bạn đang bị nám và đi tìm nhiều cách điều trị mà chưa có hiệu quả thì có thể tìm đến Viện thẩm mỹ Hà Nội, để có được cách điều trị nám hiệu quả và có những tư vấn hữu ích cho làn da nám của bạn.

Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – nongnghiepvietnam.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *