Phải đạt bao nhiêu điểm để có thể xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng?

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua em đạt 14 điểm, vậy em muốn đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được không?

Nội dung

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong tương lai

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong tương lai

Ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành nghề có vai trò và vị trí quan trọng không thể thiếu trong chu trình hoạt động chung của toàn ngành y tế. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao thì đòi hỏi nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng càng phải được tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, đây chính là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội phát triển mạnh mẽ cho sinh viên ngành Điều dưỡng theo đuổi đam mê của mình.

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017?

Theo nhận định của tổ chức Y tế Thế giới WHO thì dân số toàn cầu có thể sẽ cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050. Bên cạnh sự tăng nhanh về dân số thì tỷ lệ dân số bị già hóa cũng kéo theo, chính vì thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Về tầm quan trọng của lĩnh vực Điều dưỡng trong công tác chăm sóc Y tế, Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê đây là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong tương lai.

Dân số tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hòa từ năm 2011, mặc dù nhu cầu đảm bảo an sinh, xã hội và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn nhưng nguồn nhân lực ngành Y tế nói chung và nhân lực ngành Điều dưỡng nói riêng vẫn còn ở mức hạn chế.

Thống kê của Bộ Y tế cho biết, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta mới chỉ đạt tỷ lệ là 1,5 điều dưỡng/1 bác sĩ (thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á), chính vì vậy mà lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hay chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hết sức cần thiết, phù hợp với nhu cầu xã hội.

Học Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu của xã hội

Học Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu của xã hội

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 hệ đào tạo chính quy trên phạm vi cả nước với hình thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Như vậy chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là tốt nghiệp THPT Quốc gia là hoàn toàn có thể theo học ngành Điều dưỡng tại Trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ là 03 năm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng cao đẳng chính quy, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Ngoài ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm Y Học cũng với hình thức và thời gian đào tạo tương tự. Đặc biệt năm 2017 nhà trường đưa ra những chính sách nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần học tập của sinh viên bằng cách:

  • Những thí sinh có kết quả 3 năm học THPT đạt loại giỏi sẽ được miễn 100% học phí năm 2017
  • Miễn 50% học phí cho những thí sinh có kết quả đạt loại giỏi năm lớp 12 THPT.
  • Những thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo sẽ được hưởng những chế độ theo đúng quy định của nhà nước.

Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị những giấy tờ sau

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 06 tháng trước khi làm hồ sơ).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 02 phong bì dán tem (thí sinh ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển).

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ của trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Đào tạo Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn

Đào tạo Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *