Nuôi giống gà khổng lồ nặng 20kg mang lại giá trị kinh tế cao

Có cân nặng lên đến 20kg/ con, gà Brahma được gọi là vua của các loài gà, không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn mang lại may mắn cho người nuôi.

Nội dung

Giống gà này chúng được mệnh danh là vua của các loại gà vì hình dáng rất to

Giống gà này chúng được mệnh danh là vua của các loại gà vì hình dáng rất to

Giống gà “may mắn”

Không giống như một số loài gia cầm khác, gà Brahma chúng có thể thích nghi trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, ít mắc bệnh tật, sức đề kháng mạnh chính vì thế chúng được rất nhiều quốc gia tranh giành giống gà này về nhân bản tại tại chính nước mình. Điển hình như một vài quốc nước Ấn Độ, Banglades, Thổ Nhĩ Kỳ ,Trung Quốc, Nga, Mỹ và cuối cùng là Anh.

Theo như nông nghiệp thế giới đưa tin, trước đây giống gà này được nuôi ở Anh và do đích thân Nữ Hoàng Anh Victoria nuôi dưỡng. Sau đó Người đã chia sẻ cho các nhà quý tộc Anh nhân giống, thời đó, chỉ những người quyền quý mới được nuôi giống gà này. Vì chúng đặc biệt cũng như ít có giống nên khi ai được sở hữu giống gà này thường quan niệm nó sẽ mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho người nuôi. Đặc biệt hơn, hiện nay giống gà này đã có mặt tại trên thị trường cây giống con giống Việt Nam.

Hiện nay " vua gà" đã có mặt tại Việt Nam

Hiện  nay vua gà đã có mặt tại Việt Nam

Vóc dáng khác thường

Không chỉ khỏe mạnh và có điều kiện sống khác thường, gà Brahma còn có một thân hình rất lớn, chúng sở hữ một vóc dáng thẳng đứng oai vệ và một cái đầu to, chân gà mạnh mẽ với bộ lông dày và mềm mại phủ xuống tận ngón chân, nhìn giống chó loài chó Ngao. Loài gà này có thể ấp và nuôi con tốt trong mọi điều kiện khí hậu khác nhau. Mỗi một con gà đực chúng có thể nặng từ 15 – 20kg, còn gà mái nhẹ hơn từ 7- 10kg, gà Brahma sinh sản khoảng 70 – 90 trứng/năm, trứng nặng khoảng 55-60g/ quả.

Chính vì có vóc dáng kỳ lạ và mới tâm niệm nuôi gà này sẽ mang đến tiền tài cho người chăn nuôi nên hiện nay giới chơi gà cảnh hay những gia đình nuôi trang trại lớn thường săn lùng giống gà Brahma để được sở hữu chúng, thậm chí có thời điểm gà Brahma còn được mua nhiều hơn cả gà Đông tảo ở thị trường nước ta.

Hiện nay, ở Việt Nam giá cả thị trường của giống gà Brahma không hề rẻ. Với  những con gà tầm 2-3 tuần tuổi giá khoảng 400.000 đồng/con, gà đã nuôi 4-6 tuần giá khoảng 600.000 đồng/con và gà bố mẹ có giá dao động từ 15-30 triệu đồng/cặp tuỳ sắc và chất lượng của gà. Dạo gần đây thị trường chăn nuôi nước ta cũng xuất hiện thêm 1 giống gà mới xuất xứ từ Indonesia có tên Ayam Cemani và được bán với giá hơn 50 triệu đồng. Họ chỉ ra rằng hàm lượng sắt trong thịt của chúng rất cao, nên thịt gà đen được cho là tốt cho phụ nữ đang mang thai cả người ốm. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Cũng giống như gà Brahma, gà Ayam Cemani cũng được cho là giúp người nuôi có được sự thịnh vượng và giàu sang khi nuôi chúng.

Nguyễn An- nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *