Những loại phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng trên thị trường hiện nay

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng phân bón cho cây trồng cũng như nhu cầu các thực phẩm sạch, hiện nay rất nhiều bà con nông dân tìm hiểu các loại phân bón hữu cơ có thành phần thiết yếu cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.

Nội dung

Những loại phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng trên thị trường hiện nay

Phân hữu cơ Black Earth Powder

Theo các chuyên gia tư vấn nông nghiệp, phân hữu cơ Black Earth Powder có các thành phần Hữu cơ 75,8 % (Axit humic: 54,6%, Axit fulvic: 16,3%); N: 0,97%; P2O5: 0,01%; K2O: 0,2%; Ca: 1,29%; Mg: 0,21%; Fe: 0,43%; Cu: 25 ppm; Zn: 11 ppm; Mn: 255 ppm; Bo: 148 ppm.

Powder ở dạng bột có đầy đủ các chất trung, vi lượng cần thiết cho cây trồng. Khi bón vào đất, Powder giúp cho khả năng trao đổi cation cao, cải thiện độ chua và mặn trong đất. Powder chứa axít humic và fulvic, kích hoạt những chất hữu cơ tự nhiên gắn kết với các chất vô cơ trong đất tạo nên phức hệ hữu cơ – vô cơ giúp cây trồng dễ dàng hấp thu được, làm tăng khả năng hữu dụng của dinh dưỡng đối với cây trồng cũng như giảm thiểu sự mất dinh dưỡng do trực di. Powder kết hợp với phân bón cho phép sự tối ưu trong chương trình quản lý phân bón và thậm chí giảm 20% tổng lượng phân bón sử dụng cho cây trồng.

Phân bón lá hữu cơ pHix

Phân bón lá hữu cơ pHix có các thành phần như Hữu cơ: 77,7%; N: 0,12%; P2O5: 0,001%; K2O: 0,004%; Ca: 0,016%; Mg: 18 ppm; Fe: 9,7 ppm; Cu: 3,2 ppm; Zn: 11 ppm; Mn: 2,1 ppm; B: 8 ppm, pH: 5,5 – 6,5.

pHix chứa hàm lượng chất hữu rất cơ cao và sự cân đối các nguyên tố đa, trung, vi lượng. pHix cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển thân, lá, chồi non cực mạnh, kích thích khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển kích cỡ trái, tăng năng suất trồng trọt và chất lượng cây trồng.

Việc sử dụng phân bón lá hữu cơ pHix giúp hoa có màu sắc đẹp, bền lâu hơn. Với các loại rau: pHix giúp phát triển thân lá, hoa, củ, quả, đặc biệt đảm bảo an toàn (không dư lượng kim loại nặng hoặc dư lượng Nitrat) nhưng vẫn đảm bảo rau xanh, bóng, đẹp. Cây tiêu: pHix giúp cây tiêu nhanh chóng phục hồi và phân hóa mầm hoa cho vụ sau, chồi mới, giá mới ra nhiều, là cơ sở cho cây tiêu đạt năng suất cao.

Phân bón lá hữu cơ DS-80

Phân bón lá hữu cơ Black Earth DS80 ở dạng bột siêu mịn, hòa tan nhanh trong nước. DS80 có hàm lượng chất hữu cơ, axit humic, fulvic rất cao và đầy đủ các chất đa, trung, vi lượng và siêu vi lượng cần thiết cho cây trồng.

Phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng

Humic và fulvic trong sản phẩm DS80 kích thích sự phát triển của cây trồng, tăng sức đề kháng sâu bệnh, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, với hàm lượng lân, kali dễ tiêu cao trong DS80 làm tăng khả năng ra hoa, đậu trái cho chất lượng cây trồng vượt trội. Đối với các cây lấy hạt: phun DS80 vào giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa hoặc mới ra hoa, bắt đầu đậu trái, dưỡng trái và dưỡng hạt làm tăng khả năng ra hoa, tăng đậu trái, tăng quá trình lích lũy chất khô vào trái, hạt, giúp cho  trái to, hạt mẩy, từ đó tăng năng suất và chất lượng nông sản. Đối với các loại hoa, kiểng: DS80 giúp kích thích ra hoa, kéo dài thời gian sau khi hoa nở, giúp cây xanh tốt, bền cây, đặc biệt phục hồi những cây bị suy kiệt lâu ngày.

Phân bón lá hữu cơ Organo

Phân bón lá hữu cơ Black Earth Organo ở dạng lỏng, hòa tan trong nước, dùng để phun cho cây trồng hoặc tưới cải tạo đất. Organo chứa hơn 70 yếu tố khoáng vi lượng ở dạng hữu cơ, giúp cho việc hấp thụ khoáng chất, chất điện giải và các vi chất khác một cách tốt nhất. Organo giúp cải tạo cấu trúc, tăng tính đệm của đất, tăng khả năng giữ nước, giữ chất dinh dưỡng trong vùng rễ, cải thiện và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thu nước và dinh dưỡng, kích thích sự phát triển của rễ và vi sinh vật có ích trong đất.

Organo cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cho cây, kích thích và tăng khả năng hoạt động của các enzyme trong cây trồng, nâng cao khả năng kháng sâu, bệnh hại, giúp cây trồng phát triển thân lá, tăng khả năng ra hoa, đậu trái, phát triển trái, tăng quá trình lích lũy chất khô vào trái, hạt, giúp cho trái to, hạt mẩy. Organo có công dụng hạ phèn nên sẽ làm tăng hiệu quả khi sử dụng của một số loại phân, thuốc khác khi sử dụng phối kết hợp.

Theo bạn Minh Huy, sinh viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, gia đình bạn thường xuyên sử dụng các loại phân bón này để làm nông nghiệp và bón phân cho cây trồng. Mặt khác đây cũng là các sản phẩm được các tổ chức chứng nhận chất lượng nổi tiếng trên thế giới khuyên dùng.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *