Những loại cây trồng nhanh được thu hoạch đem đến giá trị năng xuất cao

Với điều kiện khí hậu thuận lợi cùng với đất đai màu mỡ, bà con nên trồng một vài cây ăn trái sau đây để nhanh được thu hoạch và đem đến năng xuất cao cho mỗi vụ.

Những loại cây ăn trái giúp đem đến năng xuất cao

Cam sành

Nội dung

Mặc dù cam sành không phải là giống cam mới nhưng lại luôn được đánh giá là loại quả mang lại nhiều tiềm năng cho người trồng, giống cam này từ thời gian trồng đến lúc ra quả chỉ mất 24 tháng, mỗi một vụ cam sành mang lại giá trị thu nhập cho người trồng là rất lớn vì giống cây ít sâu bệnh, sai quả, không mất thời gian làm vườn cũng như chăm bón, trung bình mỗi một cây cam sành có thể khai thác từ 15- 20 năm, thậm chí là cao hơn.

Hiện nay rất nhiều nước trên thế giới nhập loại cam này vì chúng không chỉ ăn được lúc tươi mà còn dùng để chế biến nhiều thành nhiều thực phẩm khác.

Mãng cầu thái

Theo các chuyên gia về tư vấn nông nghiệp chỉ ra rằng, mãng cầu thái là loại cây có thể trồng được ở nhiều loại đất và khí hậu khác nhau, giống cây này mang đến năng xuất cao, ra trái quanh năm, giá của mãng cầu thái thì luôn ở mức ổn định. Thời gian trồng đến lúc thu hoạch chỉ mất 12 tháng, vì mãng cầu là loại cây gỗ, thân lớn, để trồng được cây này cần diện tích rộng, vì thế các chuyên gia về cây trồng khuyến cáo bà con nên trồng xem kẽ những loại rau ngắn ngày trong vườn mãng cầu, như thế vừa tiết kiệm được diện tích mà lợi ích mang đến cao gấp nhiều lần, cũng như không  ảnh hưởng gì đến sự phát triển của mãng cầu xiêm.

Đây đa phần đều là những giống cây mới, ít sâu bệnh, năng xuất lớn

Ổi lê Đài Loan

Có nguồn gốc từ Đài Loan và được trồng phổ biến tại Việt  Nam trong nhiều năm trở lại đây, với đặc điểm sinh trưởng tốt, giống quả to, đẹp, chất lượng được đánh giá là ngon nhất trong những loại ổi có trên thị trường, nên hiện nay nhiều nơi đã nhân giống và trồng giống ổi này để đem đến lại lợi ích kinh tế cao vì giá 1 kg ổi Đài Loan cao hơn gấp nhiều lần ổi ta. Thời gian để trồng giống ổi Đài Loan chỉ mất khoảng 8 tháng là có thể thu hoạch.

Vú sữa bắc thảo

Một trong những loại cây trồng nhanh được thu hoạch và năng xuất cao phải kể đến vú sữa bắc thảo, đây là giống vú sữa có nguồn gốc ở Tiền Giang, chúng luôn được xếp vào những loại cây có khả năng đem lại giá trị kinh tế cao, chính vì thế hiện nay diện tích trồng loại vú sữa này ngày càng được mở rộng. Vú sữa bắc thảo thích hợp sống với đất phù sa ven sông, đất thịt, thoát nước tốt, tuổi thọ của loại cây này là rất dài.

Ưu điểm của giống vú sữa bắc thảo quả to, vỏ mỏng, ăn ngọt, chỉ mất khoảng 2 năm là đã có thể thu hoạch, càng về sau cây càng ra nhiều trái cũng như người trồng ít phải chăm bón hơn mà cây vẫn có thể ra quả như bình thường.

Mít thái changai

Tính đến thời điểm hiện tại đây là giống mít mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho người trồng trọt, giống mít chỉ mất khoảng 18 tháng trồng là có thể ra quả và thu. Ở những năm đầu tiên 1 cây sẽ cho ra khoảng từ 20 – 30 quả, nhưng càng về sau số lượng quả sẽ tăng dần lên thậm chí có cây ra khoảng 100 quả, mỗi quả nặng trung bình từ 10- 20 kg, múi mít có vị ngọt sắc, màu đỏ, ít sơ, thời gian bảo quản được lâu.

Với một vài những giống cây ăn trái đem lại giá trị kinh tế cao trên , bà con có thể nghiên cứu và trồng tại vương nhà mình, đặc điểm của những giống cây này đều là giống mới, ít sâu bệnh, thời gian trồng ngắn, nhưng giá trị đem đến luôn lại cao và có thể thu hoạch được trong thời gian dài.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *