Những loại cây trồng giúp nông dân thu được tiền tỉ

Với điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai phì nhiêu, việc trồng cây ăn quả ở nước ta giúp bà con đem đến nhiều lợi nhuận kinh tế cao hơn mức bình thường.

Nội dung

Nông sản Việt Nam rất đa dạng

Nông sản Việt Nam rất đa dạng

Bưởi da xanh

Trong nền nông nghiệp thế giới thường ca ngợi nước ta nổi tiếng và đa dạng với nhiều loại nông sản, đặc biệt là trái cây, trong đó bưởi da xanh cũng góp mặt tạo nên sự đa dạng đó. Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, vỏ có màu xanh đến xanh hơi vàng khi chín, dễ lột và khá mỏng, tép bưởi màu hồng đỏ vị ngọt không chua, mùi thơm, không hạt  hoặc khá nhiều hạt và bưởi da xanh chính là đặc sản nổi tiếng tỉnh Bến Tre. Không chỉ là đặc sản của tỉnh Bến Tre và trong nước, hiện nay bưởi da xanh đã được xuất khẩu sang 50 thị trường khác nhau trên thế giới. Ưu điểm của giống bưởi này sai quả, ít sâu bệnh thời gian thu hoạch ngắn, thích nghi được trong nhiều điều kiện thời tiết nông vụ khác nhau. Hiện nay giá của giống bưởi này đang ở mức 50.000 đồng/kg.

Xoài Cát Lộc

Hiện nay giống xoài này có mức giá bán trên thị trường 40.000kg/1kg. Xoài Cát Lộc đặc biệt ở chỗ chúng có mùi thơm rất đậm đà và bay xa, thậm chí đứng cách xa hàng chục mét vẫn có thể ngửi thấy mùi thơm. Chính vị thế xoài Cát Lộc được người dùng ưa chuộng hơn hẳn so với những giống xoài khác. Tính từ thời điểm trồng, chỉ khoảng 24 tháng sau xoài đã cho ra quả, năng suất trung bình 100kg/cây/năm, trọng lượng  1 quả xoài rơi vào khoảng 450-600g/trái.

Vú sữa lò Rèn

Đây là giống vú sữa duy nhất được các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam khuyến cáo bà con nên trồng theo kiểu mô hình kinh doanh. Vì vú sữa lò rèn quả tròn, mỏng vỏ, màu trắng, nhỏ hạt, dày ruột. Mùa vú sữa bắt đầu từ khoảng tháng 7 đến tháng 4 năm sau. Hiện vụ sữa đang là mặt hàng nông sản được nhiều nước nhập về với số lượng lớn, tính đến thời điểm hiện tại vú sữa lò rèn được bán tại thị trường nước ta với giá 40.000 – 50.000 đồng/ kg.

Những lọi cây trái luôn đem đến giá trị dinh dưỡng cao

Những lọai cây trái luôn đem đến giá trị dinh dưỡng cao

Nhãn lồng

Đặc sản nổi tiếng vùng đất Hưng Yên, bởi nơi  được thiên nhiên ưu ái  khi đất trồng được bồi đắp bởi phù sa của dòng sông Hồng rất màu mỡ nên nhãn luôn sai trĩu quả, thậm chí có cành sai đến mức quả la đà sát mặt đất. Qủa nhãn to, vỏ mỏng, cùi dày, ăn ngọt. Vào mỗi mùa thu hoạch, mỗi hộ nông dân ở đây thu được cả trăm triệu/ 1 mùa nhãn. Giá của loại nhãn này khá cao, chúng được mua tại vườn với giá từ 30.000 – 35.000 đồng/ kg, còn nếu bán lẻ hoặc bán trực tiếp trên thị trường sẽ có giá cao hơn.

Bưởi diễn

Bưởi diễn không còn quá xa lạ với người dân Hà Nội, giống bưởi này được trồng ở quận Bắc Từ Liêm. Đây là một giống bưởi quả khá nhỏ, vỏ mỏng, tép bưởi to, vị ngọt không the. Vào những thời điểm cuối năm giá 1 quả bưởi diễn có thường được bán từ 60.000- 80.000 đồng / quả. Giống bưởi này cũng rất lạ càng để lâu bưởi càng ngọt dường như là không bị hỏng, dù vỏ ngoài có bị héo nhưng bên trong múi bưởi vẫn giữ được độ tươi ngon.

Với những loại trái cây ăn quả trên bà con có thể trồng để đem đến năng suất cao. Đây đều là những giống cây ăn trái có nhiều ưu điểm hơn những giống khác, chúng giúp bà con duy trì được nguồn thu nhập ổn định sau mỗi vụ thu hoạch.

Nguyễn An – nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *