Những loại cây họ bí họ đậu trồng tháng 7 – 8 lớn nhanh như thổi

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì vào tháng 7 – 8 thì những loài cây họ bí và họ đậu như bí đỏ, đậu cove… sẽ là gợi ý rất lý tưởng.

Nội dung

Đậu cô ve – sinh trưởng nhanh.

Đậu cô ve xanh, tím hay vàng đều ưa đất tơi xốp, thoát nước, dễ trồng, ít sâu bệnh mà sai quả. Vì thế đây cũng là một loại rau bạn có thể tự trồng trong khuôn viên nhỏ hẹp của vườn nhà. Chỉ cần chuẩn bị một diện tích đất nhỏ hoặc tận dụng ban công, tầng thượng là bạn đã có một giàn đậu cô ve hứa hẹn cho “vụ mùa” bội thu.

Những loại cây họ bí họ đậu trồng tháng 7 - 8 lớn nhanh như thổi

Đậu cove.

Dễ trồng, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, những cây đậu cô ve tự trồng tại nhà sẽ khiến cho bạn vô cùng “hả hê” bởi năng suất cao lúc thu hoạch. Đậu cô ve không chỉ có màu xanh thông thường mà còn có nhiều màu khác như: tím, vàng.

Sau 60 – 70 ngày kể từ ngày gieo hạt, khi quả bắt đầu nổi hạt, ta tiến hành thu hoạch từng lứa, tránh làm giập nát, hư hỏng. Thu hoạch đậu vào sáng sớm, sau đó bón phân vào chiều mát.

Bí đỏ thích hợp trồng tháng 6-7

Loại này rất dễ trồng, không kén đất, hệ rễ phát triển mạnh nên khả năng chịu hạn tốt. Hạt được gieo thẳng hoặc gieo trong bầu, cây con đem ra ngoài trồng khi có 1 – 2 lá.

Bí đỏ thích hợp trồng tháng 6-7

Bí đỏ thích hợp trồng tháng 6-7.

Bí đỏ (bí ngô) rất giàu vitamin A và chất đạm, thích nghi rộng với điều kiện vùng nhiệt đới. Bí đỏ thích hợp gieo trồng vào tháng 6,7, thu hoạch tháng 8,9.

Lưu ý cung cấp đầy đủ nước trong mùa khô, nhất là giai đoạn ra hoa, đồng thời chú ý thoát nước tốt trong mùa mưa, tránh để rễ cây bị úng. Cần tưới nước mỗi ngày 2 lần sáng và chiều. Khi bí đỏ ra tua cuốn thì thả cành khô hoặc que để dây bám trên mặt đất hoặc làm thành giàn. Khi cây ra hoa, bạn cần lưu ý tưới nước đủ ở gốc. Bí đỏ thường cho thu hoạch sau từ 80-90 ngày trồng.

Bí xanh (bí đao)

Bí là loài cây rất dễ trồng, với giá hạt giống rẻ, năng suất cao, có khả năng sinh trưởng rất nhanh. Chỉ cần trồng khoảng 42 đến 54 ngày là đã có thể cho thu hoạch.

Những loại cây họ bí họ đậu trồng tháng 7 - 8 lớn nhanh như thổi - 2

Bí xanh.

Với kỹ thuật trồng bí đao, bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc trồng bằng cây con. Nếu gieo hạt, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) trong 3-4 giờ, sau đó vớt ra chà hết nhớt, dùng khăn ẩm để trải đều hạt lên, cuốn lại sau đó cho vào túi nilon đặt nơi thoáng mát trong 20-28 giờ, khi hạt nứt nanh đều thì đem gieo. Lấp một lớp đất mỏng lên hạt sau khi gieo xong.

Bạn cũng có thể tưới bằng phương pháp tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây. Khi cây có 2-3 lá thật (7-10 ngày sau trồng) ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây.

Đậu bắp

Đây là một loại thực phẩm rất ngon và tương đối dễ trồng và có hương vị không giống so với những loại đậu khác, đậu bắp là một trong những loại rau có thể trồng ngay tại nhà chỉ với 5 bước cực dễ.

Đậu bắp là một loại rau ăn quả, có thời gian sinh trưởng phát triển ngắn, ít sâu bệnh và thích nghi ở thời tiết nóng ẩm có thể trồng ở bất cứ thời điểm nào. Có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành nhưng khi bạn mới trồng lần đầu thì có thể lấy hạt từ những quả đã già hoặc mua hạt giống về và gieo hạt cho nảy mầm.

Theo Danviet.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *