Những cách làm giàu từ nông nghiệp nhanh chóng hiệu quả

Việt Nam có tới hơn 70% dân số làm nông nghiệp, trong đó nhiều người đã thành công trở thành tỉ phú từ đôi bàn tay trắng và trên chính mảnh đất quê hương mình.

Nội dung

Làm giàu từ nông nghiệp

Làm giàu từ nông nghiệp

Làm giàu theo mô hình vườn – ao- chuồng

Mô hình vườn ao chuồng đã được phổ biến khá lâu, nhưng hiện nay ở nước ta mô hình này còn khá rải rác, một phần vì vốn bỏ ra ban đầu tương đối lớn, phần còn lại giá cả nông sản thị trường luôn biến đổi không ngừng, gây hoang mang cho nhiều hộ gia đình, dẫn đến không giám đầu tư. Thực chất mô hình vườn ao chuồng đem đến giá trị kinh tế rất lớn, nông dân có thể kết hợp làm vườn  lấy phân chuồng bón đất, lấy ngắn nuôi dài, lấy những sản phẩm sẵn có để phục vụ cho mua bán trao đổi hàng ngày, thậm chí nêu mô hình lớn có thể xuất khẩu sang những nước khác hoặc làm du lịch sinh thái như trồng cây, xây lán làm điểm đến tham quan, đào ao thả cá để du khách thư giãn…

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Năm vừa qua có thể thấy nhiều hộ gia đình mất trắng vì mua phải thức ăn chăn nuôi giả, chất lượng nên đem lại năng xuất không như mong muốn. Vì thế đứng trước thực trạng này nhiều nhà nông nghiệp đã tư vấn và cho các bạn trẻ hay những người có ý định khởi nghiệp từ nông nghiệp nên xây dựng  tự mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đầu ra và đầu vào của việc sản xuất thức ăn chăn nuôi có tiềm năng cao, khi đa phần nước ta đang sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi. Nên hộ dân sẽ luôn tìm cách tìm nguồn thực phẩm ngon và an toàn cho vật nuôi, khi nguồn thức ăn đảm bảo cho gia súc, gia cầm khỏe, năng suất, chất lượng tốt thì cơ hội để mở rộng thị trường không khó.

Hiện nông nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển

Hiện nông nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển

Sản xuất nông sản

Đây là một trong những cách cùng nhà nông làm giàu mới từ nông nghiệp, mang tính hội nhập cao để dần từng bước mang sản phẩm nông nghiệp của nước ra ra thị trường thế giới. Thực chất các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã góp mặt trên thị trường thế  giới được vài năm, nhưng đa phần những sản phẩm này đều sản xuất và chăm bón theo mô hình của các công ty nước ngoài sang đầu tư, còn nếu sản xuất theo mô hình nông nghiệp cũ của nước ta thì đều không đảm bảo yêu cầu.

Các mặt hàng nông sản được đánh giá mang đến giá trị kinh tế cao như bưởi năm roi, ổi, vải, nhãn, gạo…, cũng đang được xuất khẩu rất nhiều.

Trồng cây gia vị

Nhiều người thường nghĩ trồng cây gia vị sẽ khó làm giàu vì giá thành rẻ, thu nhập sau mỗi vụ ít, tuy nhiên các cây gia vị là thứ không thể thiếu ở các nhà hàng quán ăn, thậm chí chúng còn là các vị thuốc thường xuyên được Đông y sử dụng, nên nhu cầu thu mua của những loại rau này không phải ít. Số vốn ban  đầu bỏ ra ít, công đoạn chăm sóc chỉ cần tưới bằng nước là cây có thể phát triển tốt, đây là những cây ngắn ngày, rễ nông nên việc cải tạo đất khi trồng là điều không cần thiết.

Làm giàu từ nền nông nghiệp Việt Nam có thể khá khó khăn và tốn công hơn một vài hình thức khác, nhưng hiệu quả chúng đem đến sẽ rất khả quan, chưa kể đến số vốn bỏ ra ban đầu không quá lớn, bạn cũng có thể tận dụng được sẵn những gì đang có để phát triển chúng theo chiều hướng tốt hơn.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *