Ngực không có núm vú phải làm sao?

Ngực không có núm vú phải làm sao là câu hỏi mà nhiều chị đang gặp phải khi núm vú bị tụt. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Ngực không có núm vú phải làm sao là câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra khi bị núm vụ tụt vào trong hay không có núm vú, trong khi cơ thể phát triển hoàn toàn bình thường. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng núm vú tụt vào trong.

Núm vú tụt khiến nhiều chị em mất tự tin
Núm vú tụt khiến nhiều chị em mất tự tin

Hiện tượng núm vú tụt vào trong và không có núm vú

Nội dung

Núm vú tụt vào trong là một trong những hiện tượng mà núm vú không nhô ra ngoài. Đây khôn phải là hiện tượng hiếm gặp mà nó thường xuyên gặp ở các chị em. Nếu mặc áo ngực thì không sao nhưng khi cởi ra sẽ khiến cho nhiều chị em mất tự tin và cũng lo sợ mình không cho con bú được.

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng núm vú thụt hay không có núm vú là do ngắn ống tuyến sữa, do thiếu sản hay thiếu hụttoor chức liên kết dưới núm vú. Bạn có thể dùng tay kéo hay nặn mà không giúp đưa núm vú ra ngoài được.

Các mức độ của núm vú tụt

Mức độ 1 tình trạng núm vú tụt ít, bạn có thể kéo ra dễ dàng và  vẫn còn nhô ra, ở trường hợp này có thể không cần phẫu thuật vì khi mang thai có thể đầu vú sẽ lồi ra dài hơn.

Mức độ thứ 2 là núm vú kéo ra rồi lại bị tụt trở lại, trong trường hợp này thì phải phẫu thuật để khắc phục hiện tượng này.

Núm vú thụt có thể được khắc phục bằng phẫu thuật
Núm vú thụt có thể được khắc phục bằng phẫu thuật

Mức độ 3 là núm vú thụt hoàn toàn vào trong và không nhìn thấy núm vú vì vậy, bạn cần phải phẫu thuạt để đảm bảo việc cho con bú và mang tính thẩm mỹ cho bầu ngực.

Cách khắc phục hiện tượng ngực không có núm vú

Để trả lời cho câu hỏi ngực không có núm vú phải làm sao, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục núm vú tụt như sau:

Bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ ngay sát đường chân núm vú, nâng cao đầu vú, đồng thời loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân núm vú. Sau đó các bác sĩ sẽ tạo đường cân ngay dưới núm vú mà không bị tụt trở lại. Bạn có thể sẽ phải thực hiện một đường ngang hoặc một đường dọc nếu núm vú tụt nhiều.

Chỉ cần sau khoảng 1h đồng hồ thì tình trạng núm vú tụt của bạn sẽ được khắc phục. Bạn sẽ tự tin hơn với tình trạng ngực mới, cảm giác đầu vú vẫn giữ nguyên và chức năng cho con bú sẽ được khôi phục.

Phẫu thuật chỉnh hình núm vú tụt sẽ giúp bạn có được vẻ tự tin và bầu ngực có tạo hình bình thường. Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *