Nên và không nên trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa. Vậy nên và không nên trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy?

Nội dung

Cùng Nông nghiệp Việt Nam tìm hiểu trồng cây gì trước nhà để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ trong bài viết dưới đây.

Nên trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy?

– Cây cau:

Cau là loài cây có thân thẳng và mảnh nên không ngăn ánh nắng hay ánh sáng cần thiết vào trong nhà. Ngoài ra, cây cau cũng không cản gió lành vào trong nhà.

Không những thế, cây cau còn ít bị rụng lá nên không gây mất vệ sinh trước nhà. Theo phong thủy, trồng cây cau trước nhà còn giúp tăng năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến nhà. Trồng cây cau trước nhà theo quan niệm phong thủy còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Nên trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy.

– Cam, chanh:

Cây cam và cây chanh theo quan niệm phong thủy cũng là hai loài cây tốt. Nếu trồng hai loại cây này trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ.

– Tre, trúc:

Theo quan niệm phong thủy, trồng tre hoặc trúc trước nhà đều đem đến may mắn cho gia chủ.

– Cây hoa hòe:

Cây hoa hòe là loài cây có mùi thơm tương đối dễ chịu. Bên cạnh công dụng là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy mang lại cho gia chủ sự may mắn trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển.

– Dừa cảnh:

Cây dừa cảnh sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.

Không nên trồng cây gì trước nhà?

– Cây liễu:

Cây liễu đây là loài cây có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt tiền ngôi nhà thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, não nề và thê lương.

Không nên trồng cây gì trước nhà?

Không nên trồng cây liễu trước nhà.

– Cây hạnh đào:

Là loài cây này có ý nghĩa tốt tuy nhiên nếu trồng trước nhà lại mang lại điềm xấu cho gia chủ. Đây là một loại cây còn có tác dụng về y học rất tốt nhưng trồng ở nơi nào phù hợp chứ các bạn không nên trồng trước nhà.

– Cây đa:

Trồng cây đa thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp khi trồng trước nhà. Nếu trồng cây đa trước nhà không chỉ không phù hợp mà nặng hơn còn gây mất cân bằng cho thế đất khi nhà nhỏ mà cây đa lại là cây phát triển to lớn.

– Cây thùy dương:

Cây này cành lá rậm rạp, sẽ làm cho khu vực trước nhà bị tối. Điều này gây nhiều điều không tốt cho chủ nhà. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, khi cửa nhà trồng cây thùy dương đối diện còn gây họa có người chết treo xà nhà.

– Cây dâu:

Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trồng cây dâu trước nhà sẽ có ý nghĩa đang mong ngóng chuyện tang tóc đến.

– Cây bách:

Loài cây này thường được trồng ở các khu mộ. Vì vậy, tối kỵ trồng trước nhà. Bởi đây là loài cây theo quan niệm phong thủy và dân gian sẽ dẫn dụ ma quỷ đến nhà gây nên nhiều điều xáo trộn cho gia đạo.

Nguồn: Sưu tầm.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *