Nên trồng cây gì trong nhà để tốt cho sức khỏe?

Ai cũng biết trồng cây trong nhà giúp không khí được trong lành hơn. Vậy nên trồng cây gì trong nhà để tốt cho sức khỏe?

Nội dung

Những loài cây dưới đây bên cạnh mục đích trang trí, mang ý nghĩa phong thủy thì còn có tác dụng làm sạch không khí đem lại không gian sống trong lành hơn cho gia đình bạn.

1. Cây thiết mộc lan.

Thiết mộc lan là loài cây có lá dài và phát triển khá chậm, có tác dụng hút khí CO và toluen. Đặc điểm của loài cây này là có lá mọc thành hình nơ, lá bóng và có màu sẫm, trên phiến lá có sọc rộng và nhạt màu hơn, ngà màu vàng ở giữa. Để bầu không khí trong nhà được trong lành, bạn nên trồng cây này ở phòng khách.

Nên trồng cây gì trong nhà để tốt cho sức khỏe - cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có khả năng hấp thụ khí CO2 và toluen.

2. Cây thu hải đường trường sinh.

Đây là loài cây có tác dụng lọc khí benzene và một số hóa chất được sinh ra từ toluene (nếu con người tiếp xúc với toluen trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ bị ung thư). Đặt cây thu hải đường ở những nơi có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ ra những khóm hoa nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Để cây phát triển tốt, bạn cần cung cấp đủ nước hàng ngày cho cây.

3. Cây xương rồng càng cua.

Đây là loài cây có hình dáng khá bắt mắt, có khả năng sống được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Không giống như những loài cây khác thải khí CO2 về đêm, cây xương rồng càng cua lại nhả khí CO2 về đêm nên được các chuyên gia nông nghip Vit Nam khuyên nên đặt trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Ngoài ra, loài cây này còn loại trừ được chất formaldehyde có trong đồ gỗ trong nhà.

Nên trồng cây gì trong nhà tốt cho sức khỏe - cây xương rồng càng cua

Cây xương rồng càng cua có khả năng nhả khí O2 về đêm.

4. Cây thường xuân

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Loài cây này còn có tên tiếng Anh là Ivy hay Hedera Helix. Đây là loại dây leo có khả năng phát triển khá tốt ở những không gian nhỏ hoặc phòng có cửa sổ hoặc nơi có ánh nắng nhẹ. Loài cây này có tán lá rậm rạp có thể hấp thụ được chất formaldehyde, một loại chất gây ô nhiễm rất hay gặp ở những vật dụng như thảm, gỗ dán, xốp cách điện, nhựa gỗ. Nếu con người hít phải nhiều chất này có thể gây đau đầu, chảy nước mắt, khó thở, cổ họng nóng và có nguy cơ mắc ung thư. Chính vì thế bạn nên trồng loại cây này trong nhà để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nên trồng loại cây gì trong nhà để tốt cho sức khỏe - cây thường xuân

Cây thường xuân hấp thụ được formaldehyde hay gặp ở những vật dụng như thảm, nhựa gỗ…

5. Cây dây nhện. (hay còn gọi là Spider plant, Chlorophytum comosum).

Đặc điểm của loài cây này là thân dài, có hoa trắng nhỏ hình ngôi sao điểm ở cuối thân dây. Loài cây này có giống lá xanh sọc trắng và lá xanh tuyền. Cây dây nhện ưa sống ở nơi bóng râm hoặc ngoài nắng. Cách chăm sóc cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước khi nào đất gần khô. Trồng cây này sẽ có tác dụng lọc formaldehyde, benzene có trong không khí, giúp không khí trong lành hơn. Chính vì thế đây là một lựa chọn rất tốt nếu bạn đang muốn trồng một loại cây để tốt cho sức khỏe của gia đình.

6. Cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác là Snake Plant hay Sansevieria Trifasciata. Loài cây này có khả năng hấp thụ formaldehyde, CO2 và benzene trong không khí, giúp không khí trong lành hơn.

Nên trồng cây gì trong nhà để lọc không khí - cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất thích hợp để trong phòng ngủ, phòng máy tính.

Cây lưỡi hổ có khả năng sống tốt trong điều kiện ít ánh sáng, hơn nữa chúng lại hít khí CO2 và thả ra O2 vào ban đêm nên rất thích hợp để trong phòng ngủ. Ngoài ra bạn có thể đặt chúng ở trong những phòng có nhiều máy tính, máy in.

7. Cây dương xỉ.

Nếu bạn đang băn khoăn nên trồng cây gì trong nhà tốt cho sức khỏe thì cây dương xỉ là một trong những gợi ý tuyệt vời bởi nó được biết đến như là máy lọc khí rất tốt. Loài cây này có khả năng lọc khí aldehyde formic có trong không khí. Đặc điểm của cây dương xỉ là mọc bò dài, dựng đứng ở đầu và có lá hình trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm.

Trên đây là những loài cây được biết đến như những máy lọc không khí hiệu quả. Chính vì thế để có được không gian sống trong lành và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà, bạn nên trồng những loại cây này trong nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *