Năm 2021 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM có sức hút mạnh mẽ

Hiện nay xu hướng học Cao đẳng Điều dưỡng của các thí sinh liên tục tăng hàng năm và không có dấu hiệu suy giảm, vậy lí do gì mà ngành điều dưỡng lại có sứ hút đến vậy?

Nội dung

                                    Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Ý nghĩa của ngành điều dưỡng

Điều dưỡng đang là lực lượng chính giữ vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân. Điều dưỡng viên là người người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, tìm hiểu nhu cầu bệnh nhân, nắm bắt tình hình bệnh rồi báo cáo với bác sĩ, cùng với bác sĩ lên kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Để có thể làm tốt công việc này, bên cạnh việc nghe theo sự chỉ đạo của bác sĩ, các điều dưỡng viên còn cần phải có năng lực tự phân tích, đánh giá trình trạng bệnh nhân… Ngoài ra họ sẽ là người an ủi động viên, cũng như chia sẻ để bệnh nhân và người nhà vượt qua giai đoạn khó khăn, an tâm điều trị bệnh.

Chính vì thế ngành điều dưỡng có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng xã hội, trong quá trình làm việc những ý kiến của họ có vai trò rất quan trọng đối với ngành y tế nói chung và điều dưỡng nói chung.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên mới ra trường sẽ lo lắng về việc sẽ thất nghiệp, không có việc làm đúng ngành nghề thì đối với sinh viên học ngành Điều dưỡng lại không cần phải lo lắng về điều đó. Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế giai đoạn 2019 – 2022, nước ta cần bổ sung thêm hơn 85.000 lao động ngành Điều dưỡng, chính vì thế ngành điều dưỡng được đánh giá là ngành tiềm năng, có tương lai và cơ hội việc làm là vô cùng tốt.

Hiện nay với sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu cải thiện về sức khỏe của con người ngày càng tăng, sinh viên học ngành điều dưỡng nếu giỏi chuyên môn nghiệp vụ, chăm chỉ, tận tâm với nghề thì sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão,…

Và để làm được tại các cơ sở đó thì ứng viên cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học điều dưỡng, bên cạnh đó bạn phải có sức khỏe tốt để làm việc và dưới 35 tuổi. Chính vì thế học điều dưỡng đang là lựa chọn của nhiều thí sinh.

                           Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2021

Để đáp ứng nhu cầu học tập và nguyện vọng của các thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021, với điều kiện xét tuyển như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt trong quá trình tham gia theo học tại trường
 • Lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu đã đủ điều kiện xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với những giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinhi nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao).
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, thí sinh có thể chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM theo địa chỉ hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh (Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *