Mặt nạ trị sạch mụn trứng cá có lẽ bạn chưa biết

Nếu bạn đang buồn phiền vì những tổn thương sắc tố da khiến da mặt nhăn nheo và mụn trứng cá thì bạn có thể sử dụng mặt nạ trị mụn sau.

Nếu bạn muốn có một làn da săn chắc, sạch mụn và trẻ trung hơn thì không thể bỏ qua các loại mặt nạ trị mụn rất dễ tìm nguyên liệu và thực hiện tại nhà sau.

Mặt nạ này sẽ tốt cho cả da khô, da thường hay là da hỗn hợp

Mặt nạ lòng trắng trứng và tinh bột nghệ

Bạn có thể sử dụng 1 lòng trắng trứng gà và 1 thìa tinh bột nghệ cùng khoảng 15ml dầu ô liu nguyên chất rồi trộn đều chúng với nhau.

Sau khi rửa sạch mặt thì bạn đắp hỗn hợp này lên mặt. Giữ nguyên mặt nạ trị mụn này trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm là bạn đã có được làn da sạch mụn và mịn màng trắng sáng, đồng thời căng da mặt rất hiệu quả.

Bởi trứng gà có rất nhiều dưỡng chất nên khi đắp lên da sẽ giúp bạn loại bỏ những nếp nhăn và giúp bảo vệ da trước những tác động từ môi trường. Thêm thành phần Triclosan tự nhiên từ nghệ nên trị mụn hiệu quả.

Mặt nạ này sẽ tốt cho cả da khô, da thường hay là da hỗn hợp và thích hợp cho những người từ 25 tuổi trở đi.

Mặt nạ muối quả trong việc trị mụn trứng cá

Mặt nạ muối trị mụn

Mặt nạ muối không chỉ hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá mà còn là một trong nhữbg loại mặt nạ tẩy da chết mà bạn dễ dàng thực hiện.

Với mặt nạ này rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn một ít muối với nước lọc, sau đó để nó trong 20 phút rồi đắp mặt nạ muối này lên các nốt mụn, sau đó rửa sạch lại bằng nước sau khoảng 10 phút. Muối là chất tẩy rửa tự nhiên nên sẽ ngăn chặn một lượng lớn bã nhờn trên da nên trị mụn trứng cá rất hiệu quả, đồng thời cũng có thể tẩy da chết rất hiệu quả.

Mặt nạ nghệ sữa tươi, mật ong, và nghệ trị mụn hiệu quả

Mặt nạ nghệ sữa tươi, mật ong, và nghệ

Bạn có thể thực hiện loại mặt nạ trị mụn này với 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mật ong, và 1 chút sữa, rồi trộn đều chúng lên thành 1 hỗn hợp dẻo.

Bạn có thể dùng chổi trang điểm để quét đều lên mặt và cổ, rồi để yên trong vòng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Do có nghệ nên mặt nạ này sẽ để lại những đốm vàng trên da, bạn có thể khắc phục điều này bằng việc lấy một miếng bông rồi thấm với sữa để chà xát lên da là sẽ khắc phục được hiện tượng này. Sử dụng loại mặt nạ này 2 – 3 lần mỗi tuần sau khoảng 1 tháng là bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

Tuy nhiên, mụn cần được điều trị bằng cách tìm ra nguyên nhân cụ thể, bạn có thể tìm đến những phương pháp điều trị mụn hiện đại, an toàn để có thể khắc phục và kết hợp với các phương pháp trên nhằm đem lại hiệu quả lâu dài.

Bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và thực hiện bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đào Trịnh – nongnghiepvietnam.edu.vn