Mách bạn cách trị nám bằng cam ngay tại nhà hiệu quả

Cam có nhiều vitamin C có tác dụng trị nám mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể không biết rằng chỉ bằng một chút vỏ cam hay một chút nước cam là có thể mang đến hiệu quả trị nám bất ngờ cho bạn. Không chỉ thế, trị nám bằng cam còn đồng thời, giúp làn da trắng sáng đều màu hơn.

Trị nám bằng cam đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn

Cách trị nám bằng nước cam

Nước cam có chứa rất nhiều vitamin C, nếu bạn uống nước cam hoặc ăn cam đều rất tốt cho sức khoẻ và cũng tăng cường cho làn da chống lại sự lão hoá da, giúp da chống lại những những tác nhân có hại từ môi trường, nhất là làn da đang bị nám tấn công. Dưới đây là cách sử dụng nước cam để trị nám mà có thể bạn đã bỏ qua:

Bạn lấy khoảng 3 thìa nước cam, cùng 2 thìa sữa tươi không đường. Bạn hoà nước cam và sữa tươi cùng nhau, rồi rửa mặt thật sạch, thoa nhẹ nhàng dung dịch này lên da mặt, sau đó bạn mát – xa nhẹ nhàng. Để hỗn hợp này trên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước.

Nếu bạn đủ kiên trì cách trị nám bằng cam này mỗi tuần 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn là làn da bạn sẽ có sự chuyển biến khi mờ vết nám, cải thiện làn da và giúp da trắng sáng hơn.

Bạn có thể sử dụng vỏ cam hoặc nước cam để trị nám

Cách trị nám bằng vỏ cam

Với phương pháp trị nám bằng cam, bạn không chỉ có thể sử dụng nước cam mà còn có thể sử dụng vỏ cam.

Vỏ cam cũng chứa rất nhiều vitamin C, các chất axit cũng như chất chống oxy hoá.

Vì vậy, mỗi lần ăn bạn đừng vội bỏ chúng đi mà hãy tận dụng để khắc phục tình trạng nám da và dưỡng trắng da. Đồng thời, vỏ cam cũng được dùng để tẩy tế bào chết rất hiệu quả, chúng có thể lấy đi hững chất sừng, bã nhờn, bụi bẩn tích tụ lâu ngày dưới da.

Vỏ cam bạn phơi khô và nghiền thành bột, và bạn lấy 2 thìa này cùng 2 thìa sữa chua không đường, trộn chúng thành 1 hỗn hợp sền sệt. Mặt bạn sau khi đã được rửa sạch thì đắp mặt nạ này lên và làm sạch sau khi chúng khô lại. Bạn có thể áp dụng cách trị nám bằng vỏ cam 2 lần mỗi tuần.

Bạn chỉ nên sử dụng cách trị nám bằng cam vào buổi tối và khi đi ra nắng, bạn nên bôi kem chống nắng để bảo vệ da. Đồng thời cần sử dụng đúng liều lượng,nên sử dụng ngay sau khi pha chế để tránh thành phần của chúng biến đổi gây tác hại xấu lên da.

Nếu bạn không đủ kiên trì với cách trị nám bằng cam thì có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để trị nám tận gốc bằng những phương pháp hiện đại và có hiệu quả, cùng những tư vấn dưỡng da, trị nám hữu ích.

Bạn có thể liên hệ với Viện thẩm mỹ Hà Nội tại số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – nongnghiepvietnam.edu.vn