Lối đi mới cho mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch

Việc chăn nuôi gà sạch theo mô hình an toàn sinh học đang là mô hình chăn nuôi gà được nhiều trang trại chăn nuôi áp dụng và đạt được hiệu quả cao, tuy nhiên những mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch lại có ít người hưởng ứng.

Nội dung

Lối đi mới cho mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch

Lối đi mới cho mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch

Theo nguồn tin tức nông nghiệp, việc chăn nuôi gà đẻ theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch đang được coi là giải pháp chăn nuôi gà tốt nhất và được nhiều người áp dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân chăn nuôi gà và mang tới lượng trứng sạch khổng lồ cung ứng cho thị trường, song song với phương pháp chăn nuôi gà sạch cũng đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho người dân trước đó.

Theo anh Nguyễn Mạnh Linh – Hiện đang học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bước đầu tiên trong mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch là người dân phải đầu tư hệ thống chuồng trại đa dạng và được kết hợp với nhiều hình thức nuôi trồng khác nhau, nhằm mang lại cho người nông dân nhiều hiệu quả chăn nuôi tốt có hiệu quả kinh tế cao, không đem lại rủi ro.

Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch

Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch là giải pháp áp dụng những phương pháp chăn nuôi gà sạch và cải tiến hiện đại hơn, đồng thời đem lại nguồn lợi nhuận trên cùng một mô hình chăn nuôi. Điều quan trọng nhất trong phương pháp này là những dụng cụ cho ăn trong chuồng trại bà con nông dân cần phải đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ, trong chuồng trại chăn nuôi cũng phải đảm bảo vệ sinh, dùng vôi để tẩy uế và sử dụng thuốc sát trùng diệt sạch vi khuẩn trong chuồng trại trước khi tiến hành chăn nuôi gà để tránh các trường hợp dịch gia cầm. Bên cạnh đó bà con cũng cần bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng trong quá trình chăn nuôi và thường xuyên kiểm tra về trọng lượng gà hiện nay.

Phương pháp chăn nuôi gà theo mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch

Ngoài việc chọn chuồng trại hợp lý bà con cần đảm bảo các khâu như chọn giống, bà con nông dân nên chọn giống tại các cơ sở uy tín để đảm bảo con giống cho nguồn trứng tốt và ổn định nhất.

Gà chăn nuôi theo mô hình gà đẻ trứng sạch phải đúng quy trình, có quy mô khép kín và đảm bảo áp dụng đầy đủ các kỹ thuật chăn nuôi. Mặt khác, bà con nông dân còn phải đảm bảo tuân thủ đúng với quy trình chăn nuôi gà khoa học, đúng kỹ thuật đối với gà đẻ để có thể tạo ra được những sản phẩm trứng sạch cung ứng cho thị trường hiện nay.

Với mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch hoàn toàn theo hướng an toàn sinh học, phương pháp chăn nuôi này cũng không làm tốn quá nhiều vốn đầu tư cũng như không mất nhiều thời gian chăm sóc mà có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều so với mô hình kinh doanh khác.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *