Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ trong chậu

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ trong chậu không khó, để có một chậu hoa mười giờ đẹp, bà con nông nghiệp Việt Nam có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc trong bài viết dưới đây.

Nội dung

Nguồn gốc của cây hoa mười giờ.

Hoa mười giờ có nguồn gốc từ Nam Mỹ sau đó được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới nhất là ở Việt Nam, đây là loài hoa đẹp có màu sắc bắt mắt và khá dễ trồng, dễ chăm sóc hoa. Loài hoa này có cánh mỏng và nhỏ mọc sát đất với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.

Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ - 1

Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ.

Bà con chỉ cần biết một chút kỹ thuật cơ bản là đã có thể sở hữu một chậu hoa đẹp.

Cây mười giờ thường nở hoa vào lúc mười giờ. Cây thường được người ta trồng thành thảm hoa, hoặc có thể trồng trong bồn, trồng chậu, trồng giỏ treo. Hoa mười giờ rất thích hợp với chỗ đất ráo nước và nhiều nắng.

Hướng dẫn cách trồng hoa mười giờ.

Hoa mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống, và đất càng tốt thì hoa càng to và. Khi mới trồng hoa mười giờ bà con nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển ra những chậu hoa đẹp.

Có thể trồng hoa mười giờ bằng hạt, dãn đều trong đất, tưới ít nước, lưu ý không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng, nhung cũng không để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được. Trường hợp trồng bằng hạt, người trồng có thể nghiên cứu để cho ra những bông hoa mười giờ lai sắc hoặc có 2 màu, rất đặc biệt.

Người trồng có thể ứng dụng kỹ thuật trồng hoa mười giờ bằng hạt để cho ra hoa có màu sắc đặc biệt.Người trồng có thể ứng dụng kỹ thuật trồng hoa mười giờ bằng hạt để cho ra hoa có màu sắc đặc biệt.

Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ - 2

Cách chăm sóc hoa mười giờ.

Chăm sóc hoa mười giờ như thế nào?

Nếu bà con chú ý đến các kỹ thuật chăm sóc, cây hoa mười giờ sẽ cho hoa đẹp và to, nhiều màu sắc tươi tắn.

Cắt tỉa: Những cành già, khô héo, cành quá dài bà con nên cắt tỉa bớt đi, không nên để quá rậm.

Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước

Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *