Học ngành Thu y học có khó không? Liệu bạn có phù hợp để trở thành bác sĩ thú y

Bạn là người yêu quý động vật và muốn trở thành Bác sỹ thú y để được chăm sóc những chú thú cưng và thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên bạn còn băn khoăn, lo lắng học ngành thú ý có khó không? Ngành này có phù hợp với ban không? Cùng tìm hiểu tại sao nhiều bạn học sinh lại yêu thích và chọn học ngành thú y?

Học ngành thú y có khó không?

Đây là thắc mắc của không ít bạn học sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề, bởi yêu thích thôi chưa đủ để bạn có thể theo học ngành thú y để trở thành Bác sĩ thú y. Điều này hoàn toàn đúng bởi không bất cứ ngành nghề nào cũng cần có đam mê và sự phấn đấu không ngừng nghỉ và phải có kiến thức chuyên môn vững vàng.

Hiện nay, cơ hội học đại học ngành thú y để trở thành Bác sỹ thú y là rất lớn và có nhiều lựa chọn cho bạn. Trường ĐH Lương Thế Vinh là một trong những trường đào tạo trình độ đại học ngành Thú y và cấp bằng Bác sỹ Thú y có uy tín. Nếu bạn vừa tốt nghiệp THPT bạn có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Thú y của trường bằng kết quả học tập ghi trong học bạ bậc TH phổ thông mà không phải trải qua bất cứ kỳ thi đầu vào nào. Bạn đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng cũng hoàn toàn có thể xét tuyển học liên thông lên trình độ Đại học ngành Thú y. Bạn đã có bằng đại học ngành khác và bây giờ bạn phát hiện ra mình yêu thích và muốn theo đuổi đam mê với ngành thú y bạn hoàn toàn có thể xét tuyển học văn bằng 2 ngành Thú y để trở thành Bác sĩ thú y

Con đường để trở thành Bác sĩ thú y không hề khó

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau để trở thành sinh viên ngành thú y. Trường Đại học Lương Thế Vinh là một lựa chọn tốt cho bạn, nhà trường tuyển sinh ngành thú y trên toàn quốc, đối tượng tuyển sinh đa dạng, đơn giản, điểm chuẩn ngành thú y không cao, chỉ xét tuyển không cần thi tuyển, tiết kiệm thời gian theo học, cơ hội việc làm cao… Cho nên, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm về chương trình học của nhà trường để có thêm cơ sở khi quyết định nghề nghiệp tương lai của mình.

Sau thời gian học tập tại trường bạn sẽ trở thành Bác sỹ Thú y với những kiến thức về thú y học cơ bản : kiến thức về tổ chức phôi thai học – giải phẫu thú y – sinh lý học…; những kiến thức về thú y học chuyên ngành: về bệnh truyền nhiễm – vi sinh vật – dịch tễ học – bệnh ký sinh trùng – bệnh nội khoa – phẫu thuật ngoại khoa – độc chất học – dược lý thú y …,

Bác sỹ thú ý có đối tượng phục vụ trực tiếp là động vật nhưng đối tượng phục vụ gián tiếp chính là con người. Bởi vì nếu như bạn chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ cũng chính là cách nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Đây chính là điểm đặc biệt của ngành này và cũng là động lực để các bạn sinh viên theo đuổi nghề.

Khi trở thành bác sĩ thú y bạn có thể làm gì

Có người cho rằng thế giới của những bác sỹ thú y chỉ quanh quẩn với những con vật. Tuy nhiên, quan niệm đó là không đúng bởi sinh viên thú y sau khi tốt nghiệp có thể:

Mở phòng khám thú y của riêng mình: Làm việc trong các cơ quan nhà nước ngành nông nghiệp & PTNT các cấp từ cơ sở đến trung ương.

Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu như Viện chăn nuôi, Viện thú y, Viện vệ sinh dịch tễ,…

Làm việc tại các trung tâm kiểm dịch như kiểm dịch, các phòng thí nghiệm thuộc các trung tâm kiểm dịch …

Làm việc cho các chương trình PT nông thôn, phát triển cộng đồng của các tổ chức trong nước và tổ chức quốc tế.

Mở các công ty sản xuất và phân phối thuốc thú y, vaccin, thức ăn gia súc, cung ứng con giống hay dịch vụ kỹ thuật chăn nuôi …

Với những lựa chọn trên khi tốt nghiệp ra trường chẳng phải môi trường làm việc rất tuyệt sao? Bạn có thể thỏa sức miền đam mê của mình cũng như tạo lập sự nghiệp của mình. Không chỉ thú y mà với bất kỳ ngành học nào cũng có những khó khăn. Chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng thì không có gì là khó khăn hết.

Để trở thành bác sĩ thú y giỏi bạn cần chọn cho mình ngôi trường học tập phù hợp, bạn có thể đăng ký xét tuyển và nhập học online hay tại văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Lương Thế Vinh, ngay từ bây giờ qua địa chỉ: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

nongnghiepvietnam.edu.vn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *