Giáo viên mầm non làm giàu từ mô hình chăn nuôi đa dạng

Chị Bùi Thị Thanh Hằng – một giáo viên mầm non là một trong những tấm gương của chuyên mục cùng nhà nông làm giàu với mô hình chăn nuôi kết hợp gà trắng công nghiệp với lợn nái siêu nạc.

Nội dung

Thành công nhờ dám nghĩ dám làm.

Vừa bước sang tuổi 35, Chị Bùi Thị Thanh Hằng trú tại thị trấn Cồn, huyện Hải Hậu hiện đang là một giáo viên mầm non nhưng đồng thời cũng là chủ một trang trại rộng 11.000m2 ở xóm Lê Lợi – Hải Lý. Bên cạnh công việc ở cơ quan, trong 3 năm trở lại đây, chị Hằng đã cùng gia đình mạnh dạn đầu tư hàng tỉ đồng để xây dựng mô hình chăn nuôi gà trắng công nghiệp kết hợp với chăn nuôi lợn nái siêu nạc. Bởi theo chị Hằng, mô hình chăn nuôi gà công nghiệp tuy không còn là hướng đi mới trong ngành nông nghiệp nhưng chưa nhiều người tận dụng và khai thác hiệu quả.

lam-giau-tu-mo-hinh-chan-nuoi-da-dang1

Trang trại gà của gia đình chị Bùi Thị Thanh Hằng.

Theo chị Hằng, để phát triển được mô hình chăn nuôi này thì đòi hỏi phải áp dụng đúng quy trình xây dựng chuồng trại, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà theo định kỳ. Trước khi xây dựng mô hình chăn nuôi, chị Hằng cùng gia đình đã đi tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi, sau đó đem những kinh nghiệm đó áp dụng và phát triển thêm cho mô hình chăn nuôi của gia đình.

Mô hình chăn nuôi gà công nghiệp có thời gian ngắn hơn so với mô hình chăn nuôi gà thả vườn, đòi hỏi quy trình chăm sóc hiện đại hơn. Từ việc cho gà ăn đến uống đều được thực hiện bằng hệ thống tự động nên giảm được lao công, tránh lãng phí thức ăn… Hiệu quả kinh tế của mô hình này mang lại tương đối cao.

Kết hợp với mô hình chăn nuôi lợn nái siêu nạc.

Bên cạnh việc chăn nuôi gà công nghiệp, cuối năm 2014, chị Hằng và gia đình tiếp tục xây thêm chuồng trại để chăn nuôi lợn nái siêu nạc. Hệ thống chuồng trại được gia đình chị xây dựng theo kiểu mới, khoa học, với tiêu chí cao ráo, thoáng mát về mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Để tiện cho việc theo dõi, tất cả lợn ở đây đều được gắn thẻ tai. Cho đến nay, trang trại của gia đình chị Hằng đã phát triển lên đến 1,4 vạn con gà trắng và 120 con lợn nái siêu nạc.

lam-giau-tu-mo-hinh-chan-nuoi-da-dang2

Hệ thống chuồng trại nuôi lợn của gia đình chị Hằng.

Với mô hình chăn nuôi đa dạng kết hợp chăn nuôi gà công nghiệp với lợn nái siêu nạc, kinh tế của gia đình chị đã được cải thiện đáng kể, bên cạnh đó còn tạo được việc làm cho trên 10 lao động với mức lương từ 4-5 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ là tấm gương làm kinh tế giỏi, gia đình chị Hằng còn luôn tích ủng hô các phong tràu thi đua, phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương như ủng hộ tiền xây dựng đường nông thôn mới, làm cổng nông thôn mới và một số phong trào từ thiện khác. Ở trường, cô là người rất có tinh thần trách nhiệm trong công việc và được đồng nghiệp quý trọng.

Thành công nhờ mô hình chăn nuôi kết hợp, gia đình chị Hằng dự định sẽ đầu tư mở rộng mô hình bởi không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn đảm bảo yếu tố môi trường, tạo thêm việc làm cho bà con ở địa phương.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Hải Hậu.

Comments are closed.