Dòng người chen lấn, đội mưa “mua may, bán rủi” ở chợ Viềng

Phiên chợ đặc biệt này mỗi năm chỉ họp một phiên duy nhất, kéo dài từ nửa đêm mồng 7 đến sáng mồng 8 tháng Giêng ở chợ Viềng.

Nội dung

Dòng người chen lấn, đội mưa "mua may, bán rủi" ở chợ Viềng

Dòng người chen lấn, đội mưa “mua may, bán rủi” ở chợ Viềng

Dòng người chen lấn, đội mưa “mua may, bán rủi” ở chợ Viềng

Theo thông tin trên Dân trí, Tiền phong, Tuổi trẻ, đêm 3/2 (tức mồng 7 tháng Giêng), hàng nghìn người dân, du khách thập phương đã đổ về chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) tham gia sự kiện nông nghiệp họp phiên chợ “mua may, bán rủi” duy nhất trong năm khiến các tuyến đường xung quanh ùn tắc cục bộ, người đi bộ nối nhau thành hàng dài.

Mặc dù họp lúc nửa đêm, nhưng ngay từ sớm, dòng người từ “tứ phía” nườm nượp kéo về phiên chợ “mua may, bán rủi” khiến giao thông tại khu vực chợ Viềng ùn tắc kéo dài. Phía bên trong chợ Viềng, lực lượng ANTT, CSCĐ… phải hoạt động hết “công suất” để vừa đảm bảo an ninh, vừa hướng dẫn phân làn giao thông tránh ách tắc.

Để đảm bảo an ninh trật tự và nhất là an toàn giao thông ở chợ Viềng, Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt Nam Định cho biết, đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an và thanh tra giao thông, hàng chục xe các loại cùng các công cụ hỗ trợ đặc biệt.

Tuy nhiên, do trận mưa lớn, lượng người quá đông đến 0h sáng 4/2 (tức mùng 8 Tết), cửa ngõ ra vào chợ Viềng tiếp tục ùn tắc kéo dài do lượng lớn xe cộ và dòng người tiếp tục đổ về đây.

Theo ghi nhận, từ khu vực diễn ra chợ Viềng, các phương tiện ra – vào phiên chợ đều bất lực đứng yên hàng giờ trên quãng đường dài khoảng 5km.

Vạn người đội mưa "mua may" ở chợ Viềng

Vạn người đội mưa “mua may” ở chợ Viềng

Theo dân gian thì đến giờ Tý (khoảng 12h đêm) , Chúa Liễu Hạnh sẽ hiển linh, khi đó cầu xin mới thành. Chính vì quan niệm này, du khách khắp nơi cố chen chân vào lễ phủ đúng giờ Tý mua một món đồ để “cả năm may mắn, thuận buồm xuôi gió”.

Khách thì dạo quanh tất cả các quán hàng mong tìm được món hàng ưng ý. Người bán hàng luôn niềm nở, tươi cười chào đón.

Càng về khuya lễ hội chợ Viềng càng trở nên nhộn nhịp đông đúc hơn. Các mặt hàng được bày bán tại đây chủ yếu là những sản phẩm nông nghiệp, hoặc những vật dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp, cây cảnh, thịt bò…

Hầu hết du khách thập phương về với chợ Viềng đều mua cho mình một cây cảnh vừa ý. Các giống cây được lựa chọn chủ yếu là cây sung, lộc vừng, cây xanh… với mong muốn tài lộc vào đến nhà dịp đầu xuân năm mới.

Ngoài ra, mặt hàng thịt bê được du khách khá chuộng và đây được coi là một món đặc sản không thể thiếu với các du khách. Dọc các tuyến đường chạy về chợ Viềng, có rất nhiều các hàng quán bán thịt bê, giá dao động từ 150 – 350 nghìn đồng/1kg.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *