Danh sách các loại cây trồng tháng 4 đón hè “nông dân thành thị” có thể áp dụng ngay

Nắm được danh sách các loại cây trồng ưa nắng nóng thì bạn có thể tận dụng diện tích sân thượng để trồng và bổ sung lượng rau sạch hàng ngày. Vậy những loài cây trồng nào ưa nắng mùa hè?

Nội dung

Danh sách các loại cây trồng tháng 4 đón hè “nông dân thành thị” có thể áp dụng ngay

Để rau quả, cây trồng được phát triển thuận lợi, sinh trưởng tốt, ít sâu bọ, đem lại năng suất trồng trọt cao thì quan trọng thời vụ và thời tiết phải thuận lợi. Tháng 4 đã cận kề, thay vì việc phải sử dụng các loại rau không rõ nguồn gốc thì bạn có thể tận dụng sân thượng hay ban công nhà để trồng các loại rau quả, vừa có tác dụng làm giảm bớt nắng nóng lại tốt cho cơ thể nhờ những bữa ăn ngon và sạch. Bạn có thể lựa chọn các loại rau củ quả sau đây để đón hè:

Cà chua

Cà chua là loại quả được sử dụng khá nhiều cho bữa ăn gia đình. Chúng khá bổ dưỡng và chế biến được rất nhiều món ngon. Đây cũng là loại quả có nguy cơ chứa nhiều chất bảo quản thực vật như các loại thuốc dấm, thuốc trừ sâu. Vì thế bạn hãy lên kế hoạch chi tiết để trồng một giàn cà chua trên sân thượng nhé.​

Rau mồng tơi, đay, dền

Những bữa canh ngon ngọt, mát lành của mùa hè không thể thiếu các loại rau như mồng tơi nấu ngao, rau đay nấu hến, rau dền nấu thịt bằm… Bạn có thể tận dụng các thùng xốp và gieo trồng các loại rau này trên sân thượng. Để trồng những loại cây này bạn cần chuẩn bị đất thịt hoặc đất trộn sẵn, ngâm hạt và gieo xuống đất.

Rau muống

Hiện nay các loại rau muống giống mới có thể trồng tại các thùng xốp, không như thời gian trước đây rau muống được canh tác trên các vùng đất trũng có nhiều nước. Vì thế bạn có thể tận dụng và gieo trồng trong tháng 4 tới đây.

Các loại rau cải

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các loại rau họ cải chứa rất nhiều vitamin khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với thời tiết mưa ẩm như hiện nay thì việc trồng các loại rau cải vẫn là lựa chọn tuyệt vời hơn rất nhiều các loại rau khác. Bạn có thể gieo trồng các loại cây rau cải trong thùng xốp hoặc tận dụng ở ban công nhỏ. Tuy nhiên, rau cải thường gặp nhiều sâu bệnh khi trồng ở giai đoạn này. Vì vậy bạn cần thường xuyên bắt sâu hoặc trồng ở đất chưa từng trồng rau cải sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn.

Rau cải là loại rau sinh trưởng phát triển tốt

Xà lách

Nếu trong mùa đông bạn đang bỏ qua loại rau đầy dinh dưỡng và dễ sống này thì tháng 4 vẫn là thời điểm phù hợp để bạn có thể “vớt” lại. Tuy nhiên xà lách là một loài cây ưa ẩm bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên để đem lại năng suất cao.

Các loại mướp

Mướp là loại cây leo ra quả có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt thời điểm tháng 4 gieo trồng mướp sẽ đem lại năng suất cao. Bên cạnh mướp ta, bạn có thể trồng mướp đắng nếu có không gian cho nhánh mướp leo và phát triển. So với mướp ta thì việc trồng mướp đắng cần nhiều công chăm sóc, tỉa lá, cắt bớt lá già úa, phòng trừ sâu bệnh để cây sai quả hơn.

Ngoài các loại rau quả trên bạn có thể trồng các loại cây leo giàn như bầu bí, dưa chuột đều sinh trưởng rất tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem lại thông tin hữu ích để bạn có nguồn thực phẩm tốt cho cả gia đình.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *