Cuộc thi viết đề tài “Nông dân và Hợp tác” lần thứ nhất

Nhằm cải thiện số lượng và chất lượng các tác phẩm báo chí nội dung về nông nghiệp nông thôn, cuộc thi viết về đề tài “Nông dân và Hợp tác” được tổ chức với cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn.

Nội dung

Cuộc thi được đồng tổ chức bởi CLB Phóng viên Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn phối hợp với Nhà Văn hóa (Hội Nhà báo Việt Nam) dưới sự bảo trợ của Hội Nhà báo Việt Nam.

Nội dung tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi viết “Nông dân và Hợp tác” là những tác phẩm báo chí có tính phát hiện, phản ánh kịp thời và chính xác các nội dung lớn gắn với chủ đề của cuộc thi.

Cuộc thi viết về đề tài Nông dân và Hợp tác

Nông thôn Việt Nam.

Cụ thể như sau:

– Những vấn đề của người nông dân, nông nghiệp nông thôn trong mối quan hệ với những chính sách ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như các chính sách đất đai, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế…

– Các câu chuyện về nông dân sáng tạo và điển hình liên kết sáng tạo, những người nông dân đi đầu trong áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Những tổ hợp tác, hợp tác xã có những cách làm hay trong liên kết sản xuất, hình thành các mô hình từ sản xuất đến tiêu thụ theo chuỗi có nhiều hiệu quả… hoặc những mô hình khác.

– Thực trạng và các giải pháp hỗ trợ cải thiện vị thế của người nông dân trong tham gia và thực thi chính sách, trong thị trường, trong đàm phán giao thương…

– Các tác phẩm bàn về kết quả nghiên cứu, khuyến nghị chính sách, bài học kinh nghiệm hỗ trợ người nông dân có vai trò bình đẳng và được thụ hưởng các chính sách kinh tế – xã hội một cách bình đẳng và cơ hội tiếp cận điều kiện phát triển bền vững.

Loại hình và thể loại tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi viết “Nông dân và Hợp tác” thuộc các loại hình báo in, báo điện tử. Với các thể loại: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, phóng sự, ghi chép, xã luận, bình luận, bút ký báo chí… Không tính các tác phẩm mang tính hư cấu.

Điều kiện dự thi:

Các tác phẩm dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 01/01/2015 đến 15/5/2016.

Cuộc thi viết về đề tài Nông dân và Hợp tác

Cuộc thi viết về đề tài “Nông dân và Hợp tác”.

Đối tượng tham gia cuộc thi.

– Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước có tác phẩm báo chí với nội dung như trên.

Thời gian và địa chỉ nhận bài thi:

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 10/5/2016 (theo dấu bưu điện).

Địa chỉ nhận bài thi: người tham gia có thể gửi đến 1 trong 2 địa chỉ sau:

+ Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Nông dân và Hợp tác” – Báo Nông Thôn Ngày Nay, số 13 Thụy Khuê, Hà Nội.

+ Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Nông dân và Hợp tác” – Nhà Văn hóa, Hội Nhà Báo Việt Nam, Tầng 3, Lô E2 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Nhận tác phẩm dự thi và đường link do các tác giả trực tiếp gửi đến qua địa chỉ email: Nongdanvahoptac@gmail.com

Cơ cấu giải thưởng: Bao gồm

– 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng.

– 2 giải nhì: 10 triệu đồng.

– 3 giải ba: 7 triệu đồng.

– 10 giải khuyến khích: 3 triệu đồng.

Trường hợp đặc biệt, BTC và BGK có thể trao thêm giải báo chí cho các tác phẩm khác gửi đến tham dự cuộc thi.

Các tác phẩm đạt giải đều được trao Chứng nhận bởi Hội Nhà báo Việt Nam.

Nguồn: Danviet.