Công việc của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường là gì?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân chú trọng, chính vì thế mà cơ hội việc làm của những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đang dần rộng mở hơn.

Nội dung

Công việc của Điều dưỡng viên trong tương lai

Công việc của Điều dưỡng viên trong tương lai

Vai trò của ngành Điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng, với nhu cầu ngày càng cao của người dân ngày này, cơ hội việc làm đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng rộng mở không chỉ trong nước mà còn có thể xuất khẩu lao động ra nước ngoài với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Điều dưỡng viên có những vai trò gì?

Nếu như bác sĩ là người xây dựng phác đồ điều trị bệnh thì điều dưỡng viên đóng vai trò người trực tiếp chăm sóc, động viên, xoa dịu nỗi đau của người bệnh cũng như mang đến những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, con số điều dưỡng viên hiện nay mới xấp xỉ 2 điều dưỡng/1 Bác sĩ. Trong khi mục tiêu đến năm 2020 phải đạt con số xấp xỉ 4 điều dưỡng viên /1 Bác sĩ để đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới về chăm sóc sức khỏe trên số lượng người dân. Do đó những ai có ý định theo đuổi chuyên ngành này không cần quá lo lắng rằng học ngành Điều dưỡng ra trường làm công việc gì, bởi vì cơ hội việc làm luôn rộng mở với người Điều dưỡng Đa khoa.

Công việc của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ra trường là làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược, sinh viên điều dưỡng đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các công việc chính của Điều dưỡng viên như sau:

 • Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính. Ghi thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc. Hàng ngày đi thăm khám người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và thực hiện theo kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cho người bệnh uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định.
 • Vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc của bệnh viện. Tổng hợp thuốc đã dùng cho người bệnh trước khi ra viện.
 • Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh sau mỗi ngày đi làm.
 • Chăm sóc người bệnh nặng nguy kịch theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định. Cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
 • Bảo quản các tài sản, thuốc, dụng cu y tế; trật tự . Vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành công tác chăm sóc người bệnh cho học viên theo sự phân công.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức. Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo đạt chuẩn mô hình Bệnh Viện – Trường học được Bộ Y tế công nhận với mục tiêu giảng dạy “Giỏi Y thuật- Sâu Y lý – Giàu Y đức. Không chỉ sở hữu bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ tiên phong trong công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở trong và ngoài nước.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm Y học với điều kiện đơn giản là chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng xét tuyển vào các trường Đại học, ngoài ra đối với những thí sinh thuộc diện gia đình chính sách sẽ được miễn 100% học phí năm 2017.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cần những gì?

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
 • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017). Hoặc Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tiếp tại Nhà trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách điền thông tin tại đây: Đăng ký trực tuyến. Nhà Trường nhận hồ sơ xét tuyển liên tục nhiều đợt trong năm 2017, Thời gian đăng ký xét tuyển kéo dài đến ngày 15/12/2017.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *