Cách trồng hành lá trong chai nhựa tại nhà siêu đơn giản

Hành lá là một loại rau gia vị quá quen thuộc để chế biến các món ăn hàng ngày. Để có hành ăn mỗi ngày mà không phải ra chợ, chị em cùng tham khảo cách trồng hành lá trong chai nhựa tại nhà trong bài viết sau nhé.

Nội dung

Công dụng của hành lá.

Theo các nghiên cứu thì hành lá là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Bên cạnh đó, hành lá rất giàu vitamin A, B, C và là nguồn cung cấp acid folic, Mg, Ca, Cr, sắt và các chất xơ. Mặc dù cùng là một giống hành nhưng chủng loại khác nhau, thời gian trồng hay thời gian lưu trữ khác nhau cũng khiến các loại hành có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.

Cách trồng hành lá trong chai nhựa tại nhà 4

Theo Y học, hành lá còn được sử dụng như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Hành lá là 1 trong những loại cây rau gia vị được sử dụng nhiều trong những món ăn của người Việt Nam, toàn bộ thân và lá đều có vị thơm Nếu gia đình bạn thường xuyên dùng hành lá mỗi ngày thì Nông nghiệp Việt Nam khuyên bạn nên trồng hành lá tại nhà – vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách trồng hành không khó, không đòi hỏi phải tốn công chăm sóc, chỉ sau 1 tuần trồng là bạn đã có một bình cây xanh tốt trong nhà.

Trồng hành lá trong chai nhựa

Cách trồng hành lá không khó, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị chai nhựa.

Bạn lấy 1 chai nhựa to có thể tích khoảng 5 lít hoặc 2 lít. Tùy vào nhu cầu của gia đình mà lựa chọn số lượng và kích thước chai to nhỏ khác nhau.

Cách trồng hành lá trong chai nhựa tại nhà

Bước 2: Khoan các lỗ nhỏ quanh bình.

Các bạn hãy khoan các lỗ nhỏ xung quanh bình với khoảng cách đều nhau và có chiều rộng vừa phải để cho các nhánh của hành có thể chui qua. Ngoài ra, để việc trồng hành được dễ dàng, bà con nên cắt phần đầu của chai nhựa.

Bước 3: Đổ mùn vào trong bình và xếp hành.

Đầu tiên, bạn đổ 1 lớp đất mùn mịn dày khoảng 5-7 cm xuống dưới đáy bình, sau đó xếp lần lượt các củ hành xung quanh. Chú ý xếp củ hành sao cho phần rễ hành hướng vào phía trong, ngọn cây hành hướng ra phía lỗ xung quanh đã khoan từ lúc trước để cho hành mọc lá.

Cách trồng hành lá trong chai nhựa tại nhà 2

Xếp hành vào chai.

Bước 4: Đổ đất phủ lên lớp củ hành.

Sau khi lớp hành đầu tiên được xếp vào chai, bạn đổ một lớp đất phủ lên rồi sau đó lại xếp 1 lớp hành – đất tiếp theo lên, làm như vậy cho đến khi đầy bình.

Cách trồng hành lá trong chai nhựa tại nhà 4

Những lưu ý khi trồng hành trong chai nhựa.

Nếu như chai nhựa để trồng hành đã được cắt đi phần nắp thì bạn có thể để hành trên khắp nền đất ở lớp trên cùng.

Dùng bình phun sương tưới cho hành vào các lỗ trống xung quanh, để bình cây ở gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng.

Với kỹ thuật trồng trọt này thỉ sau 1 tuần là bạn đã sở hữu ngay 1 mảnh vườn nhỏ, có thể hái hành để chế biến món ăn bất cứ khi nào cần.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ  Cao đẳng Y dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *