Cách trồng dâu tây bằng hạt giống tại nhà

Trồng dâu tây tại nhà là sở thích của nhiều bạn trẻ sống ở thành phố. Nếu bạn muốn tự trồng dâu tây tại nhà có thể tham khảo cách trồng  bằng hạt giống dưới đây nhé.

Nội dung

Chọn giống cây và chậu trồng cây.

– Giống cây:

+ Nên chọn những loại hạt giống dâu tây chất lượng, còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên… để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn có thể mua hạt giống tại các cửa hàng online hoặc các viện nghiên cứu, thông thường một gói hạt giống 30 hạt có giá khoảng 25.000 đồng.

Cách trồng dâu tây bằng hạt giống tại nhà 1

Cách trồng và chăm sóc dâu tây tại nhà.

– Chậu trồng cây.

Nên chọn các loại chậu dài, chậu treo, để khi ra quả, quả dâu sẽ không bị chạm đất mà thả sang hai bên chậu, màu sắc quả sẽ đẹp hơn. Bên cạnh đó còn đỡ tốn diện tích.

Chuẩn bị đất trồng dâu tây.

Đất trồng dâu tây thích hợp là loại đất tơi xốp, đất thịt, đất tribat hoặc có thể dùng đất thường rồi trộn thêm phân bón, chấu, xơ dừa để tạo độ tơi xốp cho đất.

Dâu tây là loài cây ưa ẩm và quả dâu tây thường mọc thấp gần mặt đất do đó bạn nên phủ một lớp rơm mỏng trên bề mặt đất xung quanh gốc cây giúp giữ ẩm và nâng đỡ quả.

Cách trồng dâu tây bằng hạt giống tại nhà 2

Trồng dâu tây tại nhà là sở thích của nhiều bạn trẻ.

Cách trồng dâu tây bằng hạt giống tại nhà.

– Gieo hạt: Tiến hành gieo hạt lên đất ẩm, mỗi ngày tưới 1 lần vào chiều tối.

– Cách chăm sóc dâu tây:

+ Nên để chậu dâu tây ở những nơi có nhiều nắng, nên trồng trong chậu treo ở ban công.

+ Mỗi ngày tưới nước cho cây 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối, nên tưới bằng nước sạch để tránh sâu bệnh.

+ Thường xuyên xới đất để đất dưới gốc cây được tơi xốp và thông thoáng. Khi cây dâu tây ra chùm hoa bói đầu tiên thì nên ngắt bỏ để kích thích tăng trưởng và ức chế phát dục, thường xuyên tỉa bỏ những lá già sâu bệnh.

Cách trồng dâu tây bằng hạt giống tại nhà 3Chỉ sau khoảng 2 tháng trồng là bạn đã có thể thu hoạch những quả dâu tây đầu tiên.

+ Lưu ý khi chuyển khay ươm sang chậu để trồng cây thì có thể cây bị đứt rễ và héo rũ nếu làm không khéo. Do đó nên che nắng cho cây trong thời gian 2-3 ngày đầu tiên, thường xuyên tưới nước để giúp cây sinh trưởng trở lại.

Thường xuyên bón phân cho cây trong thời gian cây sinh trưởng và phát triển với một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

Nguồn: https://nongnghiepvietnam.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *