Các trồng cây nắp ấm diệt sạch muỗi trong nhà

NongnghiepVietNam – Để diệt muỗi mùa hè, bên cạnh các biện pháp thông thường thì nhiều người đã chọn cách trồng cây nắp ấm vừa có tác dụng trang trí nhà, vừa diệt muỗi hiệu quả.

Nội dung

Tác dụng của cây nắp ấm.

Cây nắp ấm được sử dụng như một loại cây cảnh dùng để bắt ruồi muỗi và trang trí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây nắp ấm còn có công dụng phòng ngừa bệnh sỏi thận, bệnh gan nhiễm mỡ và điều trị tiêu chảy hiệu quả. Trong Y học Trung Quốc, người ta còn dùng cây nắp ấm để trị bệnh đái tháo đường, đau loét dạ dày – tá tràng, cảm mạo, viêm gan hoàng đản…
Cách trồng cây nắp ấm để diệt muỗi trong nhà
Cây nắp ấm được nhiều người trồng trong nhà để diệt muỗi.

Vào những ngày hè, thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển đầy nhà khiến nhiều người than phiền. Để diệt muỗi, bên cạnh các biện pháp thông thường thì nhiều gia đình đã chọn cách trng cây np m, vừa để trang trí nhà, vừa diệt muỗi hiệu quả.

Ngoài ra, cây np m còn được coi như một biểu tượng của tình yêu, đại biểu cho hạnh phúc lâu bền. Theo phong thủy, vị trí nên đặt cây nắp ấm là hướng đông hoặc đông bắc của căn phòng.

Cây nắp ấm xuất hiện nhiều ở các quốc giá Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Cây nắp ấm có thể được trồng bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt.

Cách trồng cây nắp ấm trong nhà để đuổi muỗi.

Cây nắp ấm có cách trồng không quá khó lại có thể bắt được muỗi và các loài côn trùng nhỏ nên được nhiều người chơi cây cảnh yêu thích. Đây là loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi vào mùa hè.

Cách trồng cây nắp ấm để bắt muỗi trong nhà

Cách trồng cây nắp ấm để diệt muỗi trong nhà.

– Chuẩn bị hỗn hợp đất trồng: bao gồm xơ dừa và cát với tỉ lệ 1:1 hoặc 2:1. Bà con cần đảm bảo độ thông thoáng cho đất trồng. Vì xơ dừa rất nhanh bị mục rã nên bà con hãy thay chất trồng mỗi năm.

– Bà con có thể trồng cây nắp ấm trong chậu nhựa hoặc chậu sứ để giữ được độ ẩm cho cây, không nên dùng chậu đất vì khả năng giữ ẩm kém. Chọn các chậu to để cây có thể sinh trưởng dễ dàng. Khi gieo hạt xong bà con cần tưới nước cho cây để cây nhanh mọc.

– Cây nắp ấm không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ vì chúng có thể sinh sống ở những nơi đất đai khô cằn. Nếu bạn muốn chăm sóc thêm cho cây thì có thể thu hút thêm côn trùng cho cây bắt, tránh để cây ăn những thức ăn nhanh ôi hoặc có quá nhiều đạm vì như vậy có thể khiến cây bị héo.

– Cây nắp ấm rất ưa ánh nắng do đó bạn nên trồng ở những nơi có ánh sáng mạnh, tuy nhiên cần tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Chăm sóc cây nắp ấm không cần phải tưới nhiều, độ ẩm 70% là thích hợp nhất với cây nắp ấm, có thể tưới cho cây bằng loại nước bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *