Cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Alaska

Chó Alaska là giống chó được khá nhiều người yêu thích. Trong bài viết này Nông nghiệp Việt Nam xin chia sẻ cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Alaska được đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế.

Nội dung

Tìm hiểu nguồn gốc, lai lịch của chó trước khi mua.

Khi mua chó một điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc lai lịch của chú chó để tránh mua phải chó bị bệnh. Tốt nhất nên múa chó Alaska được sinh nở ở Việt Nam rồi đến tận nhà chủ xem rồi chọn những chú chó khỏe mạnh, nghịch ngợm là bắt được.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Alaska

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Alaska

Lưu ý về vấn đề ăn uống cho chó Alaska.

  • Nước uống cho chó cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát, nên thay nước 3 lần/ngày.
  • Tránh chó chó ăn nhiều tinh bột, chất béo, mỡ, cá tanh hay những đồ ôi thiu, thức ăn mặn, cay dễ khiến chó alaska bị các bệnh đường ruột.
  • Không nên cho chó ăn quá no hoặc để chó quá đói sẽ khiến chó bị rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm.
  • Không để sẵn đồ ăn cho chó mà cần phải có giờ giấc ổn định. Vệ sinh dụng cụ ăn uống của chó sạch sẽ.

Vệ sinh trong cách nuôi chó Alaska

Dù bạn có nuôi bất kỳ loại chó nào đi chăng nữa, thì hơn hết, các bạn cần giữ vệ sinh chó chó. Đặc biệt là những giống chó có bộ lông tốt như chó Alaska, chó husky, hay chó Samoyed.

Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nói chung sẽ giúp chó khỏe mạnh hơn. Hàng ngày bạn nên vệ sinh chuồng, bát đựng thức ăn còn thừa, đồ ăn thức uống. Chính thói quen vệ sinh sạch sẽ giúp cách nuôi chó Alaska của nhiều bạn hạn chế được khá nhiều bệnh tật, Chịu khó một chút chăm bẵm cho chúng thì đỡ vất vả về sau hơn.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Alaska - 2

Kinh nghiệm khi nuôi chó Alaska.

Nếu bạn có chuồng chó và đôi khi nhốt chúng, thì chuồng phải luôn đảm bảo rằng, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Khoảng chục ngày đầu tiên, cách nuôi chó Alaska của mình là để chúng ở nhà, cho chơi và hoạt động quanh nhà, sân vườn, thì tốt hơn để cho chúng quen với môi trường và thực sự gần gữi với mình đã.

Tiêm phòng cho chó Alaska con đúng thời điểm

Thường thì nhiều chủ bản chó con họ thường tiêm 2 mũi 7 bệnh rồi, Tuy nhiên có nhiều người không tiêm. Với những trường hợp như thế, Cách nuôi chó Alaska của mình là khi bắt chó con Alaska về, không tiêm luôn mà để khoảng 2, đến 3 ngày khi chó đã quen dần và phục hồi sức khỏe hoàn toàn khi vừa phải di chuyển thì mới mang chó đi tiêm phòng. Mà cũng không được để chễ quá 3 tuần kể từ khi tách mẹ (lúc tách khoảng 2 tháng tuổi).

Nguồn: Tổng hợp.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *