Cà phê, hồ tiêu đồng loạt giảm giá 200đồng/kg

Hôm nay ngày 15/9 thị trường cà phê tại Tây Nguyên quay đầu giảm theo đà giảm của giá thế giới, sau khi đã tăng trưởng trong 2 phiên liên tiếp.

Nội dung

Cà phê sụt giá khiến nhiều người lo ngại

Cà phê sụt giá khiến nhiều người lo ngại

Theo tin tức nông nghiệp Việt Nam giá cà phê ở hầu hết các vùng được điều chỉnh giảm 200 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay vẫn u ám theo đà giảm của ngày hôm qua, có nơi đã tụt xuống còn 84.000 đồng/kg.

Giá cà phê tăng giảm thất thường

Trong phiên hôm qua, khi giá cà phê trong nước tăng tới 700 đồng/kg, còn giá robusta trên sàn London tăng tới 34 USD/tấn, các chuyên gia nông nghiệp đều cho rằng thông tin thời tiết khô hạn ở Brazil đã làm ảnh hưởng đến tình hình giá cà phê toàn cầu.

Giá nông sản hôm nay 15.9, thị trường Tây Nguyên ghi nhận sự giảm nhẹ của giá cà phê. Một số người dự đoán của các chuyên gia tư vấn nông nghiệp, giá cà phê có thể sẽ hồi phục trong một thời gian nữa, tuy nhiên chốt phiên giao dịch đêm qua, giá cà phê trên cả 2 sàn giao dịch thế giới đều quay đầu giảm. Trong đó, giá cà phê robusta trên sàn London kì hạn giao tháng 9.2017 giảm 10 USD/tấn, chốt giá ở mức 2.014 USD/tấn; giá giao kì hạn tháng 11 cũng giảm 9 USD/tấn, chốt ở mức 1.994 USD/tấn. Các giao dịch đều ở mức trung bình.

Trên sàn New York, giá cà phê arabica cũng chung số phận khi quay đầu giảm 0,75 cent/lb, chốt phiên ở mức 135,85 cent/lb. Sự sụt giảm giá cà phê trên hai sàn đã kéo theo giá cà phê hôm nay 15.9 tại Tây Nguyên giảm đồng loạt 200 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê tại Đắk Lắk, Gia Lai đang ở mức 43.400 đồng/kg, tại Đắk Nông là 43.500 đồng/kg, còn tại Lâm Đồng giao dịch ở mức 42.600 đồng/kg. 

Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia trồng trọt, thời tiết khô hạn tại một số vùng đã ảnh hưởng tới chất lượng của cà phê, là nguyên nhân khiến sụt giảm giá cà phê.

Tình trạng thiếu nước vẫn tiếp diễn hàng ngày càng gây thiệt hại cho sản lượng cà phê Brazil. Ngoài ra hạn hán còn làm tăng bệnh rỉ sắt trên lá cây cà phê . Rõ ràng đây là những tin không tốt cho mùa vụ, vì vậy xu hướng giá cà phê có thể lại tiếp tục thay đổi trong thời gian tới. 

Hạt tiêu đen cũng giảm giá

Hạt tiêu đen cũng giảm giá

Giá tiêu vẫn ảm đạm, giảm tới 2.000 đồng/kg

Sự sụt giảm của giá hồ tiêu hôm qua khiến nhiều người chán nản. Llần đầu tiêu sau nhiều tuần giá tiêu ở một số địa phương tại Tây Nguyên đã về mức 85.000 đồng/kg. Sáng ngày 15.9, giá tiêu hôm nay lại tiếp tục giảm, thậm chí có nơi còn 84.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại Bà Rịa-Vũng Tàu hiện đang giao dịch ở mức 86.000 đồng/kg, giảm tới 2.000 đồng so với ngày hôm trước. 

Có thể thấy giá cả nông sản thị trường cà phê và hồ tiêu giảm là tin buồn với rất nhiều bà con nông dân và các thương lái, tuy nhiên trong tương lai gần thị trường cà phê, hồ tiêu có thể sẽ bình ổn trở lại, mọi người không nên quá lo lắng.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *