Bí quyết trồng táo Thái Lan ngon giòn, năng suất cao

Anh Cường ở Cam Ranh là người khởi nghiệp cho việc trồng táo ngoại, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng. Cùng Tin tức Nông nghiệp tìm hiểu bí quyết trồng táo Thái Lan ngon giòn và năng suất cao ngay dưới đây.

Nội dung

Làm giàu nhờ trồng táo ngoại.

Gia đình anh Hồ Tấn Cường (xã Cam Thành Nam, Cam Ranh) là người khởi nghiệp cho việc trồng táo ngoại, mỗi năm anh thu nhập hàng trăm triệu đồng từ giống táo này. Để thành công trong việc trồng táo ngoại theo anh trồng táo cần phải đúng kỹ thuật và quy trình.

Táo Thái Lan có đặc tính vượt trội, đó là giống táo này cho quả rất sai, quả ngon, giòn, ngọt và năng suất cao.

Bí quyết trồng táo Thái Lan ngon giòn, năng suất cao

Bí quyết trồng táo Thái Lan ngon giòn, năng suất cao.

Anh Cường cho biết, gia đình đã trồng táo Thái Lan hơn 12 năm nay. Những năm đầu tiên, do không biết kỹ thuật trồng táo nên rất vất vả, thường xuyên bị thất bại. Nguyên nhân táo bị nứt trái do gặp phải trời mưa. Bên cạnh đó cũng xảy ra bệnh nấm trái, ruồi đục quả.

Kỹ thuật trồng táo Thái Lan cho năng suất chất lượng cao.

Để khắc phục tình trạng táo bị nứt do trời mua hay các loài sâu bệnh, anh Cường lặn lội vào Trung tâm khuyến nông Ninh Thuận và xuống tận nơi một số hộ trồng táo để học hỏi kinh nghiệm.

Thời gian đầu mới trồng gia đình anh Hồ Tấn Cường chỉ trồng 4 sào, sâu khi nhân rộng đến nay được 2ha. Bình quân năng suất đạt 7 tấn/sào, giá bán loại 1 là 10.000 đồng/kg, loại 2 dao động từ 6.000 – 7.000 đồng/kg. Thu nhập trừ chi phí lãi từ 20 – 25 triệu đồng/sào, với 2ha năng suất đạt từ 140 – 150 tấn/năm, thu nhập lãi trên 400 triệu đồng/năm.

Anh Hồ Tấn Cường cũng cho biết thêm, táo Thái Lan cho năng suất rất cao, loại lớn từ 6- 8 trái/kg, loại nhỏ từ 10 – 20 trái/kg, táo ngoại bán giá cao hơn  một số táo khác từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Bí quyết trồng táo Thái Lan ngon giòn, năng suất cao - 2

Táo ngoại có giá bán cao hơn táo thường.

Trồng táo sạch cần phải áp dụng đúng quy trình.

Hiện anh đang áp dụng chương trình trồng táo sạch để bán cho các thương lái. Anh cho hay, làm táo sạch phải thực hiện đúng quy trình, phun thuốc đúng kỹ thuật, phải có thời gian cách ly trước khi thu hoạch, quả đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Không chỉ được biết đến là người trồng táo ngoại thành công, anh Cường còn được nhiều người nơi đây mến mộ vì đã nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật trồng giống táo này cho hàng chục hộ nông dân khác.

Ông Ngô Văn Nhẹ – Chủ tịch Hội nông dân xã Cam Thành Nam cho biết thêm, đến nay toàn xã đã có trên 50 hộ nông dân trồng táo ngoại. Nhờ trồng táo, nhiều người dân tại địa phương có thu nhập ổn định.

Theo Danviet.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *