Bật mí cách trồng rau cải xanh siêu dễ

Rau cải xanh là loại rau rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Cách trồng không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, bạn có thể áp dụng cách trồng rau cải xanh mà Tin tức Nông nghiệp tư vấn dưới đây nhé.

Nội dung

Vật tư cần chuẩn bị để trồng rau cải xanh.

– Dụng cụ trồng rau: Có thể trồng rau bằng các loại khay, chậu hay thùng xốp. Kích thước của khay/chậu tùy thuộc vào nhu cầu tiêu thụ của gia đình.

– Đất trồng: Rau cải xanh có thể phát triển tốt trên các loại đất thịt nhẹ, đất cát pha. Đất trồng rau cải xanh cần phải tơi xốp và đảm bảo dinh dưỡng. Nếu như bạn trồng rau sạch trong thùng xốp thì tốt nhất nên mua đất chuyên dụng cho tiện lợi.

Cách trồng rau cải xanh tại nhà không khó

Cách trồng rau cải xanh tại nhà không khó.

– Hạt giống: Hạt giống cần khỏe mạnh, không bị lép, nên mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng giống tốt.

– Dụng cụ khác: Bình tưới nước, bay xới đất.

Cách trồng rau cải xanh đúng kỹ thuật.

– Làm đất: Bạn cần làm đất cho tơi xốp, nhặt bỏ cỏ rác có lẫn trong đất, sau đó cho đất vào trong khay/chậu trồng rau.

– Gieo hạt: Hạt cải xanh rất dễ này mầm nên bạn có thể gieo trực tiếp nên mặt đất, không nên rắc hạt quá dày vì sau này khi rau mọc lên bạn sẽ phải tỉa bớt. Bạn cũng có thể ngâm hạt bằng nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó đem đi ủ 12 tiếng cho hạt nứt nanh trước khi đem đi gieo xuống đất.

Sau khi gieo hạt bạn phủ một lớp đất mỏng lên trên rồi tưới nhẹ để giữ ẩm và cho rau nhanh mọc.

Cách trồng rau cải xanh đúng kỹ thuật

Kỹ thuật trồng rau cải xanh tại nhà.

Cách chăm sóc rau cải xanh sau khi gieo hạt.

– Sau khi gieo hạt bạn cần tưới nước thường xuyên, mỗi ngày 2 lần, thời điểm tưới tốt nhất là vào sáng sớm và chiều tối mát. Sau khi rau đã nảy mầm và mọc thành cây con, lá to khoảng như tai chuột thì bạn tiến hành tỉa bớt để tạo độ thông thoáng cho cây rau phát triển mập mạp. Những cây tỉa bớt bạn có thể đem trồng rau cải xanh sang các chậu khác chứ không nên vứt đi để tránh lãng phí.

– Khi phát hiện những cây có dấu hiệu bệnh cần loại bỏ ngay để tránh lây lan sang cây khác.

Cách trồng rau cải xanh đúng kỹ thuật - 3

Rau cải xanh cần được tưới đủ nước thường xuyên.

– Khi rau được khoảng 12-15 ngày, lúc này bà con cần bón thúc cho rau bằng phân chuồng hoai mục, phân vô cơ (với tỉ lên NPK là 2:0,5:0,5 trộn đều với nhau rồi pha vào nước tưới), cụ thể, bạn lấy 2 thìa cà phê super lân, 1 nửa thìa đạm và 1 nửa thìa Kali trộn lẫn với nhau rồi đem pha với 20 lít nước. Mỗi ngày tưới 300-500ml nước cho mỗi thùng xốp.

– Khi cây xòe lá to thì bón thúc lần 2, trước đó cần xới mặt đất cho tơi xốp và nhặt bỏ cỏ dại.

Bạn có thể hái rau bằng cách tỉa lá hoặc cắt cả cây tùy thích. Chúc các bạn thành công với cách trồng rau cải xanh tại nhà.

Bà con có thể tham khảo thêm cách trồng dưa hấu tí hon tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *