6 loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi

Những loại cây dưới đây có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả và được nhiều người trồng trong nhà.

Nội dung

Thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam là điều kiện rất thuận lợi để muỗi sinh sôi và phát triển. Thay vì việc dùng các loại hóa chất độc hại để xịt muỗi thì bạn có thể trồng những loại cây mà Tin tức Nông nghiệp gợi ý dưới đây.

1. Cây hương thảo.

6 loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi 1

Cây hương thảo có tác dụng đuổi muỗi rất tốt nên trồng trong nhà.

Đây là loài cây có xuất xứ từ Châu Âu được dùng làm gia vị trong các món như tôm nướng, pizza. Bên cạnh đó cây hương thảo còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả vì muỗi rất sợ mùi hương của loài cây này.

Ngoài việc trồng cây này trong nhà, bạn có thể đun nước lá hoặc sấy khô lá rồi cất vào một chiếc túi thơm để trong nhà cũng khiến muỗi không dám “bén mảng” đến.

2. Cây hoa dạ hương.

6 loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi - hoa dạ hương

Cây hoa dạ hương.

Nhắc đến loài cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi thì không thể không nói đến cây hoa dạ hương. Mùi nồng của hoa dạ hương khiến muỗi rất sợ và không dám bay vào nhà. Tuy nhiên có một số người lại bị chóng mặt đau đầu vì mùi của nó. Chính vì vậy khi muốn đuổi muỗi thì bạn chỉ nên trồng 1 hoặc 2 chậu ở bên ngoài nhà, để ở chỗ thoáng đãng.

3. Cây sả – thần dược đuổi muỗi.

Cây sả được coi như thần dược đuổi muỗi được rất nhiều bà nội trợ biết đến. Loài cây này cực kỳ dễ trồng, có thể chịu được nắng nóng và khô hạn rất tốt. Các nhà khoa học đã chứng minh khả năng đuổi muỗi của tinh dầu xả tốt hơn nhiều lần các loại thuốc xịt muỗi thông thường.

4. Cây húng thơm, cây tần lá dày.

6 loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi 3

Cây húng thơm.

Lá của cây húng thơm có mùi hăng hăng, vị hơi cay được dùng làm rau sống trong các bữa ăn. Mùi của lá húng cũng khiến loài muỗi rất sợ. Chính vì thế, việc trồng cây húng thơm trong nhà, nhất là với các gia đình ở thành phố, nơi diện tích đất hạn hẹp, không chỉ cung cấp nguồn rau thơm sạch mà còn giúp đuổi được muỗi rất hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây tần lá dày, lá của cây này vừa được dùng để trang trí món ăn vừa hiệu quả trong việc chống muỗi.

5. Cây tùng thơm.

6 loại cây nên trồng trong nhà để đuổi muỗi 4

Cây tùng thơm.

Loài cây này rất hay được trồng để làm cảnh tại các văn phòng hay phòng khách của nhiều gia đình. Đây là loài cây thân bụi, lá kim, có mùi thơm nhẹ. Tuy nhiên mùi thơm của loại cây này lại khiến loài muỗi không dám bén mảng tới. Chính vì thế để đuổi muỗi trong nhà thì cây tùng thơm là một lựa chọn không thể bỏ qua.

6. Hoa sen cạn.

Hoa sen cạn có màu sắc sặc sỡ vừa có tác dụng làm đẹp cho không gian sống mà còn được dùng để đuổi muỗi và côn trùng. Sở hữu một chậu sen cạn trong nhà, bạn sẽ không còn phải lo lắng vì sự phiền nhiễu của đám muỗi và côn trùng nhé.

Trên đây là một số loài cây có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả nên trồng trong nhà. Với sự hiện diện của chúng, những chú muỗi sẽ không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *