5 cách làm giàu từ nông nghiệp cho người mới khởi nghiệp

Nông nghiệp là lĩnh vực đầy tiềm năng nên làm giàu từ nông nghiệp là hoàn toàn có thể. Dưới đây là những cách làm giàu từ nông nghiệp bà con nên tham khảo.

Nội dung

Làm giàu từ nông nghiệp với mô hình vườn – ao – chuồng.

Nếu như bạn đang sở hữu một mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi, chất lượng đất tốt và có vốn đủ lớn, hãy kết hợp làm trang trại và khu sinh thái. Đây là mô hình kinh doanh hiện nay còn khá ít người áp dụng. Bạn có thể kết hợp làm vườn ao chuồng, lấy ngắn nuôi dài, lấy những sản phẩm sẵn có để phục vụ cho du lịch sinh thái như trồng cây, xây lán làm điểm đến tham quan, đào ao thả cá để du khách thư giãn…

Làm giàu từ mô hình Vườn - Ao - Chuồng.

Làm giàu từ mô hình Vườn – Ao – Chuồng.

Với phương pháp làm giàu xoay vòng vốn kiểu này, bà con sẽ không cần phải quá lo lắng về việc đầu tư, những sản phẩm đã có trong quá trình làm trang trại sẽ là nền tảng phục vụ cho việc du lịch sinh thái.

Làm giàu từ mô hình trồng nấm.

Nấm là một mặt hàng khá đắt đỏ trên thị trường, mở ra một tiềm năng kinh doanh lớn trong nông dân muốn làm giàu. Với cách làm giàu từ nông nghiệp này, bạn nên bắt đầu từ số vốn nhỏ: khoảng trên dưới 20 triệu đồng.

Do đặc thù của nấm là cho thành phẩm khá nhanh nên chỉ tầm 3-5 tháng, bạn có thể thu lãi và mở rộng kinh doanh với nhiều loại nấm khác nhau. Hiện nay, trồng nấm linh chi đang được bà con áp dụng nhiều nhất, vừa đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch, vừa có giá trị lớn và có nhiều tiềm năng để xuất khẩu ra nước ngoài. Một bạn sinh viên Nông nghiệp đang học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ.

Làm giàu từ nông nghiệp bằng mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Chăn nuôi cũng là lĩnh vực khá phát triển nên nhu cầu thức ăn chăn nuôi ngày một cao, đây chính là cơ hội bà con nên nắm bắt.

Để có thể kinh doanh được ngành này thì bạn cần tìm hiểu những nơi đã làm họ sử dụng những nguyên liệu thành phần gì cho từng loại gia súc, gia cầm. Cần phải có công thức chính xác, phù hợp với độ tuổi con vật để sản xuất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị những máy móc để sản xuất như: dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nghiền siêu mịn, máy nghiền búa, gầu tải, máy trộn đứng, máy ép viên, vít tải xoắn, máy bẻ mảnh, máy làm nguội, máy nghiền, máy trộn, máy bẻ mảnh, dây chuyền xử lý rác thải…

Làm giàu nhờ nông nghiệp - 2

Sản xuất thức ăn chăn nuôi là lĩnh vực rất tiềm năng.

Làm giàu từ mô hình xuất khẩu nông sản.

Đây là phương pháp làm giàu từ nông nghiệp mang tính hội nhập cao và tạo ra giá trị kinh tế lớn dành cho những người muốn mang sản phẩm nông nghiệp của chính địa phương mình ra trường quốc tế.

Thị trường, chất lượng nông sản, mô hình kinh doanh, quy mô, vốn… là những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi quyết định thực hiện cách làm giàu này.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nông sản được xuất khẩu, tạo nên tiếng vang lớn trong ngành nông nghiệp nước nhà như lúa gạo, cà phê robusta, cao su, thủy sản… Những loại cây ăn quả có tiềm năng lớn như thanh long, bưởi năm roi, vải thiều… cũng đang được xuất khẩu khá nhiều.

Khi áp dụng cách làm giàu từ nông nghiệp này, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội lưu ý bà con cũng nên chú ý đến công nghệ chế biến nông sản, các rủi ro về thị trường, thiên tai, dịch bệnh, hầu hết các mặt hàng nông sản vẫn chủ yếu xuất thô.

Làm giàu từ mô hình trồng cây gia vị.

Tưởng chừng như những loại cây gia vị có giá thành rẻ sẽ khó có thể kinh doanh, song đây lại là mặt hàng tiềm năng để giúp bạn làm giàu. Đóng vai trò giúp các gia đình chế biến các loại thức ăn với những hương vị khác nhau, nên việc trồng cây gia vị là điều cần thiết cho những hộ nông dân muốn làm giàu.

Cách trồng các loại cây này không hề khó, đơn giản như việc trồng rau sạch, chính vì vậy bà con có thể áp dụng cách này đẻ làm giàu, tăng thu nhập cho gia đình. Bạn có thể trồng cách loại cây gia vị có giá trị và nhu cầu cao phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương như gừng, tỏi, ớt, quế, sả, đinh lăng, lá lốt… Những loại cây này khá dễ trồng mà đem lại thành quả nhanh chóng.

Trên đây là những cách làm giàu từ nông nghiệp khá đơn giản, không cần số vốn quá lớn và có thể xoay vòng nhanh chóng. Còn rất nhiều cách làm giàu ở nông thôn như nuôi vịt trời, nuôi ba ba, trồng cây ăn quả… bạn cũng có thể tham khảo và dựa vào nguồn lực của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Tổng hợp bởi: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *