TPHCM đề phòng giá gạo biến động do hạn hán

Tin tức Nông nghiệp – Để đề phòng những biến động về giá gạo có thể xảy ra do tác động của hạn hán và xâm nhập mặn, TPHCM đã chủ động dự trữ gao để đảm bảo nguồn cung ổn định.

Ngày 28-4 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa đã giao Sở Công Thương thành phố và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động nắm lại nguồn cung gạo để đảm bảo không để xảy ra tình trạng giá lúa gạo biến động trong thời gian tới trước tác động của tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL ảnh hưởng đến sản lượng gạo và các loại nông sản khác.

tphcm đề phòng giá gạo biến động do hạn hán

Đề phòng giá gạo biến động do hạn hán và xâm nhập mặn.

Phát biểu tại cuộc họp về kinh tế thành phố 4 tháng đầu năm diễn ra hôm nay, 28-4, ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương thành phố, cho biết tính đến nay lượng gạo được các doanh nghiệp lương thực thành phố dự trữ khoảng 64.000 tấn gạo.

Ông Kiên cho hay qua làm việc với tỉnh Long An mới đây, lượng gạo dự trữ ở Long An hiện cũng tăng lên cao khoảng 600.000 tấn nên khi có biến động ở thị trường thành phố thì Long An sẵn sàng tiếp ứng kịp thời.

Chưa kể hiện nay Hiệp hội Lương thực Việt Nam đang kiến nghị với Bộ Công Thương và Chính phủ có thể tiết giảm một số lượng xuất khẩu gạo để đảm bảo cung cho thị trường nội địa. Như vậy, nguồn gạo cho thành phố sẽ vẫn đảm bảo thời gian tới, không biến động, ông Kiên cho biêt thêm.

Trên phạm vi cả nước, trong năm 2015 Việt Nam đã xuất khẩu tổng lượng gạo khoảng 8,1 triệu tấn (bao gồm cả chính ngạch và tiểu ngạch) và trong năm 2016 dự kiến khoảng hơn 8,6 triệu tấn, tăng hơn 500.000 tấn so với con số đã xuất khẩu của năm ngoái.

Nguồn: TBKTSG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *