Tháng 8 nên trồng rau gì tốt nhất?

Tháng 8 là thời điểm bắt đầu chuyển từ vụ hè sang vụ thu, bà con nên trồng rau hoặc cây trồng gì vào tháng 8 mà cho hiệu quả kinh tế cao và nhanh thu hoạch?

Nội dung

Thang 8 là thời điểm mới chớm thu, thời tiết rất thích hợp để trồng các loại cây trồng ưa mát. Dưới đây là những loại cây nên trồng vào tháng 8.

Tháng 8 nên trồng rau xà lách.

Rất được ưa chuộng để làm salad hoặc ăn sống, nhưng rau xà lách lại rất dễ trồng và thích hợp trồng vào tháng 8. Chúng không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat và xơ dừa để thoát nước tốt.

Tháng 8 nên trồng rau gì - 1

Tháng 8 nên trồng rau xà lách.

Cách trồng rau xà lách: Hạt ngâm nước ấm 1-2 giờ rồi đem gieo sâu vào đất khoảng 0.5cm. Xà lách ưa râm mát, vừa đủ nắng, muốn rau giòn thì tưới nước thường xuyên. Sau 30-50 ngày, bạn cắt ngọn để ăn dần và bón phân bổ sung dinh dưỡng cho đợt sau.

Ngoài cách trồng bằng hạt thì bạn có thể trồng bằng cây giống, tỉ lệ sống và phát triển của cây sẽ cao hơn nhiều đấy nhé!

Đậu bắp: thích hợp trồng vào tháng 8.

Đậu bắp là loại cây trồng có thời gian sinh trưởng ngắn, thích nghi với vùng nhiệt đới nóng ẩm.

Cách trồng cây đậu bắp: Để trồng đậu bắp, bạn chuẩn bị đất tới xốp, gieo hạt (đã ủ) vào lỗ sâu 1-2cm rồi lấp lại, tưới ẩm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm, khi cây con được tầm 7-10 ngày thì con cây khỏe để lại. Trồng cây con trong chậu hoặc thùng xốp nếu không có đất sân vườn.

Chú ý, khi trồng, bạn nên tiến hành làm cỏ, xới nông, vun nhẹ vào gốc khi cây có 2-3 lá thật. Dần bón thêm phân cho quả phát triển nhanh, sau 50 – 60 ngày thì thu hoạch.

Tháng 8 nên trồng rau gì tốt nhất?

Đậu bắp.

Su hào: Có thể trồng sớm từ tháng 7, 8, 9.

Su hào là loại rau củ có thể trồng bắt đầu từ tháng 7, tháng 8.

Cách trồng su hào: Chuẩn bị thùng xốp, chậu hoặc bồn để trồng cây. Đất trồng là loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tốt. Hạt sau khi ngâm gieo sâu từ 0.3 – 0.5 cm dưới bề mặt đất ẩm. Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), bạn có thể chuyển cây con vào chậu trồng, mỗi chậu khoảng 2-3 cây. Khoảng 80 – 100 ngày từ khi gieo trồng là đến lúc thu hoạch.

Cũng giống như xà lách, để đẩy nhanh thời gian trồng và thu hoạch, bạn có thể lựa chọn trồng bằng cây giống thay vì gieo hạt.

Nên trồng rau gì tháng 8 nhanh thu hoạch

Su hào.

Cải bó xôi (rau chân vịt).

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt) là một loại rau rất dễ trồng, chỉ sau 35-40 ngày trồng đã có thể thu hoạch. Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt vì có nhiều chất dinh dưỡng, có thể hấp, luộc, xào, nấu canh với tôm, thịt ăn rất ngon mà lại rất giàu Vitamin nhóm B, K, Kali,… rất có lợi cho sức khỏe.

Cách trồng rau cải bó xôi: Bạn cần chuẩn bị thùng xốp, đất màu và hạt giống. Sau khi gieo hạt, bạn nên tưới nước đều đặn nhưng chú ý không cây sẽ rơi vào tình trạng ngập úng. Khi cây bắt đầu ra lá, bạn có thể đánh ra chậu lớn để trồng, chỉ sau 35-40 ngày là thu hoạch được.

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *