Những điểm mạnh mà hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Chương trình học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo cải tiến mới dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên đang được rất nhiều người lựa chọn.

Nội dung

Tổng quan về hệ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm với môi trường học tập và mô hình đào tạo hoàn toàn mới. Tuy nhiên để có cách nhìn nhận toàn diện, chính xác nhất về hệ đào tạo này chúng ta cùng phân tích trên những khía cạnh dưới đây.

Thời gian đào tạo được rút ngắn

Chất lượng đầu ra của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng như hệ chính quy. Lý giải tại sao thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược chỉ trong 18 – 20 tháng, Thạc sĩ Đỗ Trường Giang – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Nhà trường chú trọng tập trung vào những kiến thức liên quan đến chuyên ngành và dành phần lớn cho học viên thực hành, tiếp xúc làm việc ngoài thực tế bệnh viện, nhà thuốc… do đó đảm bảo sinh viên Cao đẳng Dược sau ra trường vẫn nắm vững đầy đủ kiến thức cũng như những kinh nghiệm nghề nghiệp. Mặt khác, trái ngược với suy nghĩ nhiều người thời gian ngắn thì không tốt nhưng nếu hiểu cơ hội việc làm quan trọng như thế nào bạn sẽ nhìn nhận khác.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM vẫn có thể đi học vừa đi làm

Có rất nhiều trường mở hệ đào tạo Văn bằng 2 vào ban ngày, nhưng học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược buổi tối ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại được nhiều người lựa chọn theo học.

Nhằm tiết kiệm thời gian cho học viên, người đi làm sắp xếp công việc, mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược vào tối từ T2 đến T6 hoặc học viên có thể chọn vào 2 ngày cuối tuần ( T7 và Chủ nhật)

Như vậy, khi theo học tại đây, sinh viên vừa có thể tiết kiệm thời gian, vẫn đi làm vào ban ngày kiếm tiền…Tuy nhiên học viên cũng cần sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc học tập.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo theo hướng thực hành

Học phí Văn bằng 2 phù hợp không cao

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đúng là sẽ nhỉnh hơn hệ chính quy Cao đẳng Y Dược một chút. Tuy nhiên mức chênh lệch đó không đáng kể và so với nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược khác. Với hệ chính quy, mỗi sinh viên chỉ cần đóng 750.000/ tháng, với hệ Văn bằng 2 là 800.000đ/ tháng. Nhiều trường đào tạo nhân lực ngành Y Dược khác còn có mức học phí lên đến 4.000.000đ/ tháng, gấp 5 lần học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mặt khác, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đang có chính sách miễn 100% học phí cho sinh viên nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sớm nhất.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược vẫn được cấp bằng chính quy

Nhiều thí sinh khi làm tìm hiểu về trường đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng không biết sau khi tốt nghiệp có được cấp bằng chính quy hay có giá trị nhưng bằng của sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy hay không? Câu trả lời là Có.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính và sau khi sinh viên tốt nghiệp đều được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, có giá trị trên toàn quốc. Để sở hữu cho mình tấm bằng giá trị này sinh viên phải trải qua 1,5 năm học và đi thực tập ở các Bệnh viện, nhà thuốc…

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Đa dạng môi trường làm việc

Cũng giống như sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy, sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và có thể đảm nhận nhiều vị trí trong ngành Y ngành Dược. Nếu bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm

  • Dược sĩ lâm sàng: Làm việc tại các bệnh viện
  • Làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân, tư vấn cách sử dụng thuốc cho người bệnh,…
  • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu bào chế thuốc
  • Chủ quầy thuốc: Tự mở quầy thuốc thử sức với lĩnh vực kinh doanh

Nếu bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm điều dưỡng viên ở Bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe, lớn hơn là bạn có thể thi tuyển vào chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật, cơ hội làm việc ở nước ngoài với mức lương cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *