Người tiêu dùng háo hức tham gia tuần lễ Nông sản an toàn 2016

Tuần lễ “Nông sản an toàn” diễn ra từ ngày 06-12/5/2016 thu hút rất nhiều nông dân và người tiêu dùng tham gia. Đây cũng là dịp để nông dân giới thiệu các nông sản sạch đến người tiêu dùng.

Nội dung

Khai mạc tuần lễ giới thiệu Nông sản an toàn

Từ ngày 06 – 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Tuần lễ giới thiệu Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Tuần lễ nông sản an toàn 2016

Tuần lễ nông sản an toàn thu hút đông đảo các bà nội trợ.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Bộ Nông nghiệp và PTNT về triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Mục tiêu triển khai Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm, đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Nhiều loại thực phẩm sạch được giới thiệu trong tuần lễ “Nông sản an toàn”.

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” cũng là dịp để nông dân Việt Nam, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ doanh nghiệp, trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường….

Trong khuôn khổ tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn”, Bộ Nông nghiệp và PTNT chính thức công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Theo: Baomoi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *