Nên ăn thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh?

Theo Medical Daily thì thực phẩm đã qua tủ lạnh dễ ăn hơn nhưng thực phẩm tươi giữ chất dinh dưỡng tốt hơn. Vậy chúng ta nên ăn thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh?

Nội dung

Nên ăn thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh?

Nên ăn thực phẩm tươi hay thực phẩm đông lạnh?

Vậy đâu mới là thực phẩm mà chúng ta nên ăn để cải thiện sức khỏe. Đây vẫn là câu hỏi lớn đối với nhiều người.

Thực phẩm tươi có giá trị cao hơn

Hiện nay, nhiều gia đình đã có thêm cho mình những chiếc tủ lạnh để bảo quản đồ ăn được đảm bảo, tránh vi khuẩn xâm nhập và để được lâu hơn. Vì thế thay vì mua về để ở ngoài mà chúng ta lại cho vào tủ lạnh để cở chế đông lạnh và bảo quản. Theo tin tức nông nghiệp Việt Nam thì nếu bạn sử dụng thực phẩm tươi thì không tốt bằng thực phẩm được để ở chế độ đông lạnh. Theo thông tin được kết luận rút ra từ nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào tháng 6 năm nay thì nhiều người tin rằng nếu dùng các loại hoa quả hay đồ ăn để ngoài tủ lạnh thì thành phần chất dinh dưỡng vẫn đảm bảo.

Theo phân tích của một bác sĩ dinh dưỡng cũng là Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các nhà khoa học đã nghiên cứu dựa trên thực phẩm ở 3 dạng hiện nay bao gồm: đồ ăn để ở ngoài, đồ ăn đông lạnh ở chế độ cao và thức ăn mua về để ở tủ lạnh trong thời gian ngắn.

Thành phần của đồ ăn bao gồm các chất khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin C, vitamin A, và folate. Các chất này có trong nhiều ở bông cải xanh tươi, bắp cải, ngô, đậu xanh, rau chân vịt xanh, quả việt quất, dâu tây và đậu xanh xanh tươi. Ngược lại có kết quả cho rằng nếu để các loại đồ ăn được trồng trọt để lượng vitamin ở chất đông lạnh cao hơn so với để ngoài. Đây cũng là thông tin được công bố trên tạp chí về sức khỏe uy tín là Medical Daily.

Thực phẩm tươi có giá trị cao hơn thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm tươi có giá trị cao hơn thực phẩm đông lạnh

Ăn rau tươi hay rau đông lạnh đều tốt

Đây là khẳng định được đưa ra từ chuyên gia dinh dưỡng Emily Braaten thì các thực phẩm như rau xanh nông nghiệp, hoa quả được trồng bởi các gia đình hiện nay nếu để ở trong đông lạnh thì cũng có chất dinh dưỡng phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Theo phân tích của một bác sĩ dinh dưỡng, Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì nên ăn nhiều hoa quả, chất xơ vì đây sẽ là nguồn thuốc chống và điều trị các bệnh ung thư nguy hiểm đối với cơ thể và cũng là nguồn năng lượng chống nguy cơ oxy hóa cũng như các vấn đề khác về sức khỏe.

Kỹ thuật đông lạnh các thực phẩm đông lạnh là đóng băng rất nhanh, theo đó thì họ có thể chọn được thực phẩm tươi và đông lạnh như nhau. Có thể khẳng định trong cuộc sống hằng ngày thì nên cho vào tủ lanh để đồ ăn được tươi ngon, thơm. Đó cũng là kinh nghiệm của chị Mai học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hoa quả, rau xanh, các chất xơ trong nông nghiệp đều có tác dụng nhất đinh đối với sức khỏe nên có thể dùng phù hợp với yêu cầu của người dùng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì chúng ta nên ăn từ 5 đến 9 phần trong thực đơn hằng ngày. Đây cũng là thông tin tin tức nông nghiệp thế giới từ Bộ Nông nghiệp Mỹ. Thông tin này được công bố chính thức tên Medical Daily.

Như vậy, để trả lời câu hỏi của việc nên sử dụng thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đông lạnh thì tất cả các chất dinh dưỡng ở trong thực phẩm vẫn được giữ thì có thể áp dụng cả hai. Vì mỗi kiểu thực phẩm lại có ưu thế riêng.

Trang Minh – nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *