Mách bạn cách trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng

Hoa hồng xanh được rất nhiều người yêu thích nhưng khá quý hiếm. Chỉ với một vài mẹo nhỏ Tin tức Nông nghiệp chia sẻ dưới đây bạn hoàn toàn có thể biến hoa hồng trắng thành hoa hồng xanh.

Nội dung

Những dụng cụ cần thiết để trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng.

  • Bạn cần khoảng 3 -5 bông hoa hồng trắng.
  • Một chai phẩm xanh.
  • Lọ hoa thủy tinh.

Mách bạn cách trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng

Mách bạn cách trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng.

Các bước thực hiện cách trồng hoa hồng xanh như thế nào?

– Điều quan trọng nhất là bạn phải mua cho được loại hoa hồng trắng, vì nếu bạn mua hoa hồng màu khác thì khi trồng sẽ không hiển thị màu xanh lên được. Bên cạnh đó bạn nên chọn những bông hoa hồng vừa hé nụ, như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn.

– Bạn hãy dùng một con dao cắt vát lên cành hoa hồng trắng một góc 300 độ. Theo cách làm hoa hồng xanh thành công thì bạn nên để chiều cao của cành hao hồng gấp đôi chiều cao của chiếc bình sẽ sử dụng.

– Tiếp đến bạn bỏ hết những chiếc gai và lá hoa hồng trên thân, đặc biệt là phần nửa dưới của cành hoa để tránh làm hỏng nước của bình hoa.

 cách trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng

 Trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng.

– Sau đó bạn dùng mũi dao chích một lỗ nhỏ ở dưới cành, đây chính là bí quyết làm hoa hồng xanh nhanh lên màu đẹp nhất mà bạn cần nhớ.

– Bạn cho nước vào khoảng nửa bình, sau đó nhỏ vài giọt màu nhuộm xanh vào trong. Theo hướng dẫn trồng hoa hồng xanh thì bạn có thể cho nhiều màu xanh hoặc ít tùy theo bạn muốn bông hoa hồng xanh có màu sắc đậm hay nhạt.

– Cuối cùng bạn cắm hoa vào bình và chờ đợi. Khoảng 30 phút đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hoa hồng dần chuyển từ màu trắng sang màu xanh nhạt. Và cứ để như vậy cho đến khi 7 -8 tiếng bạn sẽ thấy bông hoa hồng trắng trở thành bông hoa hồng xanh cực kỳ ảo và đẹp mắt.

Hoa hồng xanh được rất nhiều người chơi hoa yêu thích tuy nhiên chúng khá là quý hiếm. Chính sự quý hiếm đó khiến cho loài hoa này trở nên đắt đỏ. Vậy tại sao bạn không tự mình trồng hoa hồng xanh từ hoa hồng trắng ngay hôm nay.

Các bạn có thể tham khảo thêm những cách cắm hoa tươi cơ bản để cắm những bông hoa hồng xanh mà bạn vừa trồng xong nhé! Chỉ cần một vài bông hoa hồng trắng và ít phẩm màu bạn đã tạo ra loại hoa hồng xanh thật đẹp.

Các bạn hãy thử ngay làm ngay với hướng dẫn làm hoa hồng xanh chỉ với 8 tiếng cực độc đáo mà Nông nghiệp Việt Nam vừa chia sẻ. Sau đó có thể gửi sự thành công của bạn đến với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tạp chí Hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *