Mách bạn cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

(Tư vấn trồng trọt) – Hoa dạ yến thảo không chỉ được trồng bằng hạt mà bạn có thể nhân giống bằng cành. Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành khá đơn giản mà lại nhanh chóng cho ra những chậu hoa đẹp mắt.

Nội dung

Dạ yến thảo là một trong những loại hoa treo tường có nhiều màu sắc đa dạng và phong phú. Có hai cách trồng hoa dạ yến thảo là trồng bằng cành và trồng bằng hạt. Trồng bằng cành là cách làm khá đơn giản và tiết kiệm được thời gian. NongnghiepVietNam sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa dạ yến thảo ngay dưới đây.

Cách trồng cây hoa dạ yến thảo không khó

Hoa dạ yến thảo là loại hoa treo tường được nhiều người yêu thích.

Ưu điểm của kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành.

Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành có nhiều ưu điểm như:

– Giữ nguyên được đặc tính di truyền của cây mẹ.

– Thời gian nhân giống nhanh và có thể nhân nhiều giống mới từ một nguồn vật liệu giới hạn ban đầu, tuy nhiên kỹ thuật trồng hoa này cũng đòi hỏi phải có những trang thiết bị cần thiết để có thể khống chế được điều kiện nhiệt độ, ẩm độ và ánh sáng trong nhà giâm, đồng thời có các loại chất kích thích phù hợp mới đảm bảo được cành giâm ra rễ và sinh trưởng.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để trồng hoa dạ yến thảo.

Người trồng cây cần chuẩn bị đất trồng hoa dạ yến thảo chất lượng tốt, chậu có lỗ thoát nước, dụng cụ đào lỗ tra hạt hoặc cán thìa, kéo sắc, 1 chậu hoa Dạ yến thảo khỏe mạnh và tưới đủ nước, ca nước.

cach-trong-cay-hoa-da-yen-thao-

Những dụng cụ cần thiết để trồng hoa dạ yến thảo.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Bước 1: Cắt một ngọn dạ yến thảo Chú ý cắt dưới đốt lá và đảm bảo rằng phải còn lại ít nhất 3 đốt lá trên ngọn.

Bước 2: Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng cách cắm chúng ngay vào ca nước trong khi làm thao tác khác.

Bước 3: Tỉa bỏ các lá gần vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để phát triển rễ trước.

Bước 4: Đổ đầy đất vào chậu, sau đó ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều.

Bước 5: Dùng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành -3

Bước 6: Cho từng ngọn Dạ yến thảo vào từng lỗ.

Bước 7: Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín.

Bước 8: Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.

Cách chăm sóc cây hoa dạ yến thảo.

Đặt các ngọn hoa ở nơi thông thoáng và có lưới che. Vị trí thông thoáng và râm mát cũng tốt. Không được đặt các ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô (Có thể dung mái che nếu cần thiết tạo bóng râm).

Các ngọn hoa còn chưa có rễ, vì thế nó rất dễ bị mất nước. Cần tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Vào ngày nóng, cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối. Vào ngày mát, chỉ cần tưới nước đẫm vào buổi tối.

Hướng dẫn cách trồng cây hoa dạ yến thảo bằng cành

Cách chăm sóc cho hoa dạ yến thảo.

Các ngọn hoa sẽ bị mềm, héo đi một chút, nhưng chúng không bao giờ gục hẳn. Nếu chúng bị gục hẳn, có thể là do không tưới đủ nước hoặc vị trí đó quá nóng.

Khoảng 2-3 tuần sau, các ngọn hoa bắt đầu tươi trở lại. Điều này là một dấu hiệu cho thấy rễ đã bắt đầu mọc ra và các ngọn hoa đã có thể bắt đầu hút nước từ đất. Nhấc nhẹ nhàng một ngọn ra để kiểm tra. Nhúng xuống nước để rơi hết đất và kiểm tra xem rễ đã phát triển thế nào. Sau đó lại nhẹ nhàng trồng chúng lại vào đất và tưới đẫm nước để đảm bảo rằng đất lại bọc kín xung quanh ngọn hoa.

Trong trường hợp không có rễ, cắm nhẹ nhàng ngọn hoa trở lại đất và đợi đến tuần tiếp theo. Chừng nào các ngọn hoa chưa chết, nó vẫn có khả năng mọc rễ. Một vài ngọn sẽ cần nhiều thời gian để mọc rễ hơn các ngọn khác.

Nguồn: Vietq.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *