Mách bạn cách trồng cây nha đam từ lá tại nhà

Nha đam hay lô hội có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Với cách trồng cây nha đam từ lá sau đây bạn có thể dễ dàng trồng ngay tại nhà.

Nội dung

Cây nha đam là một loại cây có tính năng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể con người, việc sử dụng cây nha đam thường xuyên còn có tác dụng phòng và điều trị rất nhiều loại bệnh về gan. Chỉ cần áp dụng kỹ thuật trồng nha đam đúng cách mà Tin tức Nông nghiệp Việt Nam hướng dẫn dưới đây sẽ rất dễ dàng trồng ngay tại nhà.
Mách bạn cách trồng cây nha đam từ lá tại nhà

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây nha đam từ lá tại nhà.

1. Cách chọn giống cây nha đam.

Giống cây nha đam hiện nay gồm hai loại, loại nha đam Mỹ lá dài, bẹ to nặng ký và nhiều gai nhọn trên cạnh lá, phía sau lá có lớp phấn trắng, đây là giống nha đam được mọi người ưa trồng vì có năng suất và dễ trồng.

Ngoài ra còn có loại nha đam mà người dân địa phương hay trồng từ trước còn gọi là giống nha đam Việt Nam, lá nhỏ hơn, bẹ mỏng hơn, lá có ít gai và màu xanh không có lớp phấn trắng.

Bà con có thể nhân giống cây nha đam bằng cách chọn cây nha đam khỏe mạnh mập mạp, tách ra một lá từ thân cây chính.

2. Đất trồng cây nha đam yêu cầu thế nào?

Hãy chuẩn bị một chậu cây có lỗ ở phía dưới để thoát nước cho cây. Trộn đều đất mùn với phân trùn quế, bỏ vào chậu, hỗn hợp đất vừa đủ không cần nhiều quá.

3. Cách chọn chậu trồng cây nha đam.

Có thể chọn chậu nhựa hay sành có đường kính miệng chậu từ 25 – 30 cm, chiều cao chậu 30 – 40 cm để cây nha đam phát triển lâu dài cho ra lá lớn. Vì cây lô hội rất dễ bị úng và rụng lá nếu đất quá ẩm nên chậu trồng cần có lỗ thoát nước lớn.

Để tránh đất trồng bị trôi ra ngoài, lấy mảnh gốm hoặc giấy lọc cà phê để lót dưới đáy chậu. Sau đó đổ đất pha cát vào đầy chậu (cách miệng khoảng 2cm).

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây nha đam từ lá tại nhà.

Chọn chậu trồng cây nha đam.

4. Cách trồng cây nha đam bằng lá tại nhà.

Đặt ngang lá cây lô hội trên nền đất, rồi dùng tay vun một chút đất để che khoảng một nửa lá lô hội.

Tiếp theo, đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng nhưng cần lưu ý tránh bị mưa hắt quá nhiều.

Sau đó tưới nước cho ẩm hết đất xung quanh lô hội. Hàng ngày, theo dõi nếu đất quá khô thì tưới thêm chút nước cho cây.

5. Chăm sóc cây nha đam

Nha đam khá dễ sống nên không cần quá lo lắng vẫn đề chăm sóc cho cây. Chỉ cần thỉnh thoảng tưới cho cây một chút nước và để nơi có ánh sáng. Sau 2 tháng, nha đam sẽ mọc lên thành bụi.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng cây nha đam bằng lá, bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để sở hữu một chậu cây nha đam ngay tại nhà nhé.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *