Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới – tái cơ cấu nông nghiệp năm 2019

Hội Nhà báo VN đã phát động Cuộc thi báo chí nội dung viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp giai đoạn 2017-2020.

Nội dung

Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới - tái cơ cấu nông nghiệp

Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới – tái cơ cấu nông nghiệp

Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới – tái cơ cấu nông nghiệp

Phát biểu tại buổi phát động cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết: Đây là lần đầu tiên Bộ phối hợp với các đơn vị tổ chức một cuộc thi viết về nông thôn mới, nông nghiệp và nông dân gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng nhấn mạnh, cuộc thi nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành Nông nghiệp.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, xây dựng nông thôn mới là chương trình kinh tế xã hội tổng hợp, dài hạn của Việt Nam, được thực hiện trên địa bàn rộng lớn tại hơn 9.000 xã, 700 huyện ở 63 tỉnh, thành phố. Qua 5 năm triển khai, bằng sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, nông dân với nhiều cách làm hay, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân.

“Xây dựng nông thôn mới là một chương trình được toàn dân đón nhận, đồng lòng chung sức thực hiện và xem đó là nhiệm vụ của mình. Nhiều tờ báo, cơ quan truyền thông đã dành nhiều chuyên mục, chuyên trang cho chương trình xây dựng nông thôn mới,” Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay.

Theo ban tổ chức, nội dung của cuộc thi tập trung phản ánh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Hình thức tác phẩm tham gia cuộc thi là các tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc 4 loại hình

Hình thức tác phẩm tham gia cuộc thi là các tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc 4 loại hình

Các tác phẩm báo chí tham dự cũng cần tập trung nội dung những kết quả nổi bật và những thành tựu về xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, về phát triển kinh tế tập thể trên cả nước.

Hay các gương điển hình (tập thể, cá nhân), mô hình mới, cách làm hay đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong phát triển kinh tế tập thể, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.”

Bên cạnh đó, các tác phẩm tham dự còn gồm nội dung phản ánh thực trạng khó khăn, bất cập, những biểu hiện tiêu cực, các vấn đề bức xúc trong xã hội về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Ban Tổ chức cũng cho biết, về cơ cấu giải thưởng gồm 1giải A với giá trị 15 triệu đồng và bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; 2 giải B, mỗi giải giá trị 7 triệu đồng và 3 giải C mỗi giải có giá trị 5 triệu đồng, 5 giải khuyến khích mỗi giải giá trị 3 triệu đồng.

Hình thức tác phẩm tham gia cuộc thi là các tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc 4 loại hình báo chí: Báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử.

Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/10/2020.

Các tác phẩm dự thi gửi tới Ban Tổ chức ghi rõ: Tham dự “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017 – 2020.” Địa chỉ nhận các tác phẩm dự thi: Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *