Canada tài trợ dự án hợp tác và phát triển mới cho Việt Nam tại APEC

Canada công bố tài trợ dự án hợp tác phát triển mới cho Việt Nam tại APEC. Nhằm góp phần giảm nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nội dung

Canada tài trợ dự án hợp tác và phát triển mới cho Việt Nam tại APEC

Canada tài trợ dự án hợp tác và phát triển mới cho Việt Nam tại APEC

Canada tài trợ dự án hợp tác và phát triển mới cho Việt Nam tại APEC

Ngày 19/11 trên trang mạng của Văn phòng Thủ tướng Canada đưa tin, Ông Jutin Trudeau đã công bố Tài trợ cho dự án phát triển Hợp tác xã tại Việt Nam, nhằm góp phần giảm nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết chính phủ nước này sẽ cung cấp 12,9 triệu USD trong vòng 5 năm (từ 2015 – 2020) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và năng suất cho các hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam. Thủ tướng Trudeau hy vọng những kinh nghiệm của Canada trong lĩnh vực hợp tác xã nông nghiệp sẽ giúp Việt Nam ứng dụng kỹ thuật sản xuất thân thiện với môi trường và có tính bền vững, đem lại thịnh vượng cho các gia đình nông dân.

Đối tác được Chính phủ Canada chọn thực hiện dự án là Hội hợp tác phát triển quốc tế (SOCODEVI), một tập đoàn phát triển quốc tế phi lợi nhuận của Canada đã có 13 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu bên lề APEC

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu bên lề APEC

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu bên lề APEC: “Canada vui mừng hỗ trợ Việt Nam cải thiện lĩnh vực nông nghiệp vì sẽ đóng góp cho tăng trưởng kinh tế. Kỹ năng và kinh nghiệm của Canada trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ giúp Việt Nam áp dụng các công nghệ thân thiện với môi trường và bền vững, giúp giải phóng tiềm năng của các gia đình nông dân Việt Nam, góp phần bảo đảm một tương lai tốt hơn cho họ”.

Các hoạt động của VCID bao gồm xây dựng các hợp tác xã nông nghiệp mới theo định hướng thị trường; tăng cường hiểu biết, kỹ năng và sức cạnh tranh cho nông dân; cải thiện cách thức quản lý hợp tác xã và phát triển môi trường chính sách – pháp luật thúc đẩy phát triển hợp tác xã.

Thủ tướng Canada đánh giá: “Canada và Việt Nam thiết lập quan ngoại giao năm 1973. Tháng 9/2014, hai nước ký ý định thư với mục tiêu cường hợp tác trên 8 lĩnh vực, tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác giáo dục, phát triển, thương mại và đầu tư, an ninh và quyền con người. Canada và Việt Nam ngày càng là đối tác quan trọng của nhau, và là thị trường xuất khẩu cũng như hợp tác phát triển ưu tiên của Canada”.

Nguồn: nongnghiepvietnam.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *