5 loại rau trồng bằng cành sinh trưởng cực nhanh

Những loại rau dưới đây bà con có thể trồng bằng phương pháp giâm cành mà không cần phải gieo hạt, chỉ sau 1 tháng là đã có thể cho thu hái.

Nội dung

Ưu điểm của trồng rau bằng phương pháp giâm cành.

– Nếu trồng bằng hạt sẽ phải tốn nhiều thời gian chăm sóc và chờ đợi để có rau thu hái, trong khi trồng bằng cành thời gian nhanh hơn.

– Không phải tốn tiền mua hạt giống, bà con có thể tận dụng những cành rau còn thừa để đem đi trồng.

Những loại rau có thể trồng bằng phương pháp giâm cành.

1. Rau khoai lang.

loai-rau-trong-bang-canh-rau-khoailang

Rau khoai lang có thể trồng bằng cành dễ dàng.

Rau khoai lang rất tốt cho sức khỏe, có vị ngọt, tính bình, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực. Trước đây rất ít người ăn loại rau này tuy nhiên hiện nay chúng lại được rất nhiều người yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình và trong các nhà hàng.

Trong nông nghiệp Việt Nam, rau khoai lang được bà con trồng bằng cành và sinh trưởng rất nhanh. Chỉ với vài cành ban đầu, những dây khoai lang sẽ nhanh chóng bò kín mặt đất, nhất là khi trời mua, rau khoai lang sẽ lên rất xanh tốt.

2. Rau mồng tơi.

cach-trong-rau-mong-toi-trong-thung-xop-2

Canh rau mồng tơi thường xuất hiện trong bữa ăn mùa hè.

Rau mồng tơi khi nấu với riêu cua hoặc tôm là món canh giải nhiệt mùa hè rất thường thấy trong các bữa ăn của người Việt Nam. Đặc biệt rau mồng tơi có thể trồng bằng cành rất dễ dàng. Sau khi mua rau ngoài chợ về, bạn ngắt lá ăn còn cành bạn dành để trồng rau mồng tơi trong thùng xốp hoặc hộp nhựa. Chỉ sau khoảng 1 tháng là bạn đã có rau để ăn mà không cần phải mua ngoài chợ nữa.

3. Lá lốt.

loai-rau-trong-bang-canh-la-lot

Lá lốt phát triển rất nhanh khi gặp mưa nhiều.

Đây là loại rau gia vị được dùng để chế biến tăng hương vị cho các món ăn như chả, kho chuối, thịt bò xào… Bạn lựa chọn những cành to khỏe, đem chúng đi giâm xuống đất trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Lá lốt giâm cành sẽ phát triển rất nhanh, lá to và xanh mơn mởn khi trời mưa. Vào những ngày trời nắng gắt, bạn nên bê thùng cây ra những nơi mát mẻ.

4. Rau muống.

loai-rau-trong-bang-canh-rau-muong

Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt.

Rau muống là loại rau có thể trồng bằng cành và lớn rất nhanh. Có hai loại rau muống là muống nước và muống cạn. Bạn có thể trồng rau muống cạn khi không có điều kiện trồng muống nước, tuy nhiên cần chăm sóc cẩn thận hơn. Có thể dùng phân hữu có bón lá 1 lần/tuần hoặc dùng nước tiểu pha loãng tưới xuống đất, rau sẽ phát triển rất nhanh.

5. Rau ngót.

Rau ngót rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Rau ngót rất dễ trồng và dễ sống, chỉ cần giâm vài cành xuống đất là bạn sẽ nhanh chóng có cả khóm cây xanh tốt, có thể hái ăn nhiều lần.

Trên đây là một số loại rau có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Với các gia đình trên thành phố, trồng một chậu rau tại nhà vừa tự cung cấp nguồn rau sạch, vừa tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *